• Zalo

Tổng thống Putin: Đây là một trong những đức tính tốt của Tổng thống Trump

Thế giới Thứ Bảy, 28/07/2018 11:19:00 +07:00

Khi đưa ra lời mời Tổng thống Mỹ Donald Trump tới thăm Matxcơva, Tổng thống Nga Vladimir Putin nêu ra một trong những đức tính của ông Trump mà ông đánh giá là ít nhà lãnh đạo nào có được.

Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận xét rằng một trong những nét tính cách rõ nhất của Tổng thống Mỹ Donald Trump là luôn quyết tâm thực hiện những lời hứa mà ông đưa ra trong chiến dịch vận động tranh cử Tổng thống Mỹ.

“Một trong những đức tính tốt nhất của Tổng thống Trump là việc ông ấy cố gắng hoàn thành những lời hứa của bản thân trước những người bầu cho ông ấy – những người dân Mỹ”, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói với các nhà báo tham dự Hội nghị Thượng đỉnh BRICS tại Johannesburg, Nam Phi.

1066413930

 Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: Reuters)

“Điều này ngẫu nhiên là nét tính cách đặc thù của tổng thống hiện tại và tôi nghĩ rằng đây là điều tích cực, bởi lẽ thực tế là sau bầu cử, các nhà lãnh đạo thường có xu hướng quên đi những gì họ hứa với người dân của mình khi tham gia tranh cử. Ông Trump không thuộc trường hợp này. Người ta có thể chỉ trích ông ấy vì những gì ông ấy làm, nhiều người tham gia vào những vụ chỉ trích như vậy, nhưng có 1 điều rõ ràng là ông ấy đang cố gắng hoàn thành những lời hứa lúc tranh cử”, ông Putin nói.

Gần đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump có cuộc gặp trực tiếp trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh Nga – Mỹ ngày 16/7 tại thủ đô Helsinki, Phần Lan. Trong cuộc hội đàm kín kéo dài 2 tiếng đồng hồ, ông Putin và ông Trump thảo luận về các vấn đề mà cả Mỹ và Nga đều quan tâm như tình hình Ukraine, Syria, Iran, hợp tác kinh tế và các vấn đề song phương khác.

Video: Thượng đỉnh Nga - Mỹ, Tổng thống Putin và Tổng thống Trump cần nhau

Chuyên đề: Tin tức Nga
Nguyễn Tiến
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều