Tổng thống Putin: Ông Trump dự Ngày Chiến thắng vào năm tới là 'đúng đắn'

Thế giớiThứ Sáu, 15/11/2019 07:23:00 +07:00

Tổng thống Putin hy vọng người đồng cấp Mỹ Donald Trump đến Nga dự Lễ kỷ niệm Ngày Chiến thắng 9/5 năm sau, cho rằng đó sẽ là quyết định "đúng đắn".

Tổng thống Putin nói rằng sẽ là điều "đúng đắn" với ông Trump khi quyết định tham dự lễ  kỷ niệm 75 năm chiến thắng trong Thế chiến thứ hai ở Matxcơva ngay cả khi đó là thời điểm Tổng thống Mỹ đang bận rộn cho chiến dịch vận động tái đắc cử.

“Ngay cả khi thời điểm đó đang trong chiến dịch bầu cử, đó sẽ là quyết định đúng đắn của ông ấy. Nhưng chúng tôi không phải là người quyết định điều đó”.

Ông Putin sẽ chủ trì một cuộc diễu binh hàng năm vào ngày 9/5 để kỷ niệm chiến thắng của Liên Xô trước Đức Quốc xã và đây cũng là dịp để phô diễn sức mạnh quân sự của nước Nga.

anh 1

Ông Putin hy vọng ông Trump thăm Nga dự Ngày Chiến thắng vào năm tới (Ảnh: Aljazeera)

Quan hệ Nga - Mỹ đang ở mức thấp sau Chiến tranh Lạnh, nhưng Tổng thống Trump và người đồng cấp Putin vẫn duy trì mối quan hệ cá nhân tốt đẹp.

Trong cuộc phỏng vấn với các phóng viên tại Nhà Trắng ngày 8/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định rất muốn có mặt tại Matxcơva vào ngày 9/5 năm sau để tham dự buổi lễ kỷ niệm Ngày Chiến thắng.

Hồi tháng 6, trợ lý Tổng thống Nga Yuri Ushakov cho biết, nhà lãnh đạo Nga gửi tới người đồng cấp Mỹ lời mời tham gia lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại vào ngày 9/5/2020 tại Matxcơva. 

Năm 2019, Điện Kremlin không mời các nhà lãnh đạo nước ngoài đến dự sự kiện này. Truyền thống mời các nhà lãnh đạo nước ngoài đến dự sự kiện này bị bẵng đi một thời gian kể từ sau năm 2015. Vào năm đó, trong bối cảnh tình hình ở Ukraine căng thẳng, nhiều nguyên thủ quốc gia châu Âu đều từ chối tham dự.

Kông Anh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn