Tổng thống Putin chúc mừng Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

Thời sự quốc tếThứ Hai, 05/04/2021 20:28:44 +07:00

Tổng thống Nga Vladimir Putin gửi điện mừng Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, bày tỏ tin tưởng mối quan hệ Việt Nam - Liên bang Nga sẽ tiếp tục phát triển.

Nhân dịp ông Nguyễn Xuân Phúc được Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam bầu giữ chức Chủ tịch nước, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin ngày 5/4 đã gửi điện chúc mừng.

Trong điện, Tổng thống Vladimir Putin khẳng định, kết quả bỏ phiếu vừa qua tại Quốc hội Việt Nam đã chứng minh cho uy tín to lớn mà ông Nguyễn Xuân Phúc nhận được trong nhiều năm đảm nhiệm các cương vị Nhà nước cao quý.

Tổng thống Putin chúc mừng Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc - 1

Tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Vladimir Putin hội kiến hồi tháng 5/2019. (Ảnh: TTX)

"Mối quan hệ giữa hai nước chúng ta có nền tảng là truyền thống lâu đời của tình hữu nghị và sự tôn trọng lẫn nhau. Tôi tin tưởng rằng, bằng những nỗ lực chung, chúng ta sẽ đảm bảo sự phát triển liên tục của mối quan hệ song phương chiến lược cũng như quan hệ hợp tác cùng có lợi trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Điều này hiển nhiên sẽ đáp ứng được những lợi ích căn bản của nhân dân Nga và Việt Nam, đồng thời tăng cường ổn định và an ninh tại khu vực Châu Á-Thái Bình Dương", Tổng thống Vladimir Putin viết trong bức điện.

"Tôi xin chúc ông đạt nhiều thành tích trên cương vị đầy trọng trách là người đứng đầu Nhà nước, đồng thời chúc ông dồi dào sức khỏe và hạnh phúc", Tổng thống Liên bang Nga nhấn mạnh.

Trần Trang
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vn Gửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp