Tổng thống Putin cảnh báo sẽ tấn công hạt nhân Mỹ trong trường hợp này

(VTC News) - Phát biểu trước Quốc hội Liên bang Nga, Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo Nga sẽ tấn công hạt nhân Mỹ trong trường hợp này.

Trong bài phát biểu trước Quốc hội Liên bang Ngay ngày 1/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo về việc Mỹ ban hành học thuyết hạt nhân mới đề cập đến việc tấn công hạt nhân đáp trả cuộc tấn công thông thường, đồng thời khẳng định rằng nước Nga sẽ không ngần ngại trả đũa bằng vũ khí hạt nhân trong trường hợp bị tấn công bằng vũ khí hạt nhân.

Lời cảnh báo này được đưa ra khi ông Putin giới thiệu một loạt các hệ thống vũ khí chiến lược hiện đại mới nhất của nước Nga, những loại vũ khí mà theo ông Putin không có bất cứ hệ thống phòng thủ tên lửa nào hiện có của Mỹ đủ sức đối phó toàn diện.

Tong thong Putin canh bao se tan cong hat nhan My trong truong hop nay hinh anh 1

 Tên lửa đạn đạo liên lục địa của Nga. (Ảnh: Sputnik)

“Chúng tôi quan ngại sâu sắc về một số phần trong học thuyết hạt nhân mới của Mỹ, trong đó giảm bớt tiêu chuẩn cho việc sử dụng vũ khí hạt nhân. Dù những từ nghĩ nhẹ nhàng được cố gắng đưa vào, chúng tôi vẫn hiểu điều gì được viết.

Và nó viết rằng những loại vũ khí này có thể được sử dụng để đáp trả cuộc tấn công thông thường hoặc thậm chí chỉ là mối đe dọa an ninh mạng”, ông Putin phát biểu.

Trong khi đó, học thuyết hạt nhân của Nga vẫn tiếp tục bảo lưu quyền sử dụng vũ khí hạt nhân chỉ trong trường hợp nước Nga hoặc đồng minh của nước Nga bị tấn công bằng vũ khí hạt nhân hoặc các loại vũ khí hủy diện hàng loạt khác, hoặc các cuộc tấn công thông thường đe dọa đến sự tồn vong của nước Nga, Tổng thống Putin khẳng định.

“Tôi có nghĩa vụ phải nêu rõ điều này: Việc sử dụng bất cứ thứ vũ khí hạt nhân nào chống lại nước Nga hay đồng minh của nước Nga, ở quy mô nhỏ, vừa hay bất cứ quy mô nào, đều sẽ được coi là cuộc tấn công hạt nhân vào đất nước chúng ta. Việc đáp trả sẽ được thực hiện ngay lập tức và với tất cả các hậu quả từ đó”, ông Putin cảnh báo.

>>> Đọc thêm: Tướng Nga cảnh báo về cuộc chiến khiến toàn bộ nhân loại diệt vong

 (Nguồn: RIA Novosti)

Nguyễn Tiến
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.