• Zalo

Tổng thống Putin cảnh báo sẽ tấn công hạt nhân Mỹ trong trường hợp này

Thế giới Thứ Sáu, 02/03/2018 07:13:00 +07:00

Phát biểu trước Quốc hội Liên bang Nga, Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo Nga sẽ tấn công hạt nhân Mỹ trong trường hợp này.

Trong bài phát biểu trước Quốc hội Liên bang Ngay ngày 1/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo về việc Mỹ ban hành học thuyết hạt nhân mới đề cập đến việc tấn công hạt nhân đáp trả cuộc tấn công thông thường, đồng thời khẳng định rằng nước Nga sẽ không ngần ngại trả đũa bằng vũ khí hạt nhân trong trường hợp bị tấn công bằng vũ khí hạt nhân.

Lời cảnh báo này được đưa ra khi ông Putin giới thiệu một loạt các hệ thống vũ khí chiến lược hiện đại mới nhất của nước Nga, những loại vũ khí mà theo ông Putin không có bất cứ hệ thống phòng thủ tên lửa nào hiện có của Mỹ đủ sức đối phó toàn diện.

5a97dff6fc7e93db7d8b4578

 Tên lửa đạn đạo liên lục địa của Nga. (Ảnh: Sputnik)

“Chúng tôi quan ngại sâu sắc về một số phần trong học thuyết hạt nhân mới của Mỹ, trong đó giảm bớt tiêu chuẩn cho việc sử dụng vũ khí hạt nhân. Dù những từ nghĩ nhẹ nhàng được cố gắng đưa vào, chúng tôi vẫn hiểu điều gì được viết.

Và nó viết rằng những loại vũ khí này có thể được sử dụng để đáp trả cuộc tấn công thông thường hoặc thậm chí chỉ là mối đe dọa an ninh mạng”, ông Putin phát biểu.

Trong khi đó, học thuyết hạt nhân của Nga vẫn tiếp tục bảo lưu quyền sử dụng vũ khí hạt nhân chỉ trong trường hợp nước Nga hoặc đồng minh của nước Nga bị tấn công bằng vũ khí hạt nhân hoặc các loại vũ khí hủy diện hàng loạt khác, hoặc các cuộc tấn công thông thường đe dọa đến sự tồn vong của nước Nga, Tổng thống Putin khẳng định.

“Tôi có nghĩa vụ phải nêu rõ điều này: Việc sử dụng bất cứ thứ vũ khí hạt nhân nào chống lại nước Nga hay đồng minh của nước Nga, ở quy mô nhỏ, vừa hay bất cứ quy mô nào, đều sẽ được coi là cuộc tấn công hạt nhân vào đất nước chúng ta. Việc đáp trả sẽ được thực hiện ngay lập tức và với tất cả các hậu quả từ đó”, ông Putin cảnh báo.

Chuyên đề: Tin tức Nga
Nguyễn Tiến
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin