Tổng thống Putin cảnh báo hậu quả với châu Âu và Nga sau khi Anh rời EU

"Cả với Anh và châu Âu nói chung cũng như đối với chúng tôi nữa, việc Anh ra khỏi EU cuối cùng sẽ gây những hậu quả", ông Putin nói.

Việc Anh ra khỏi EU sẽ gây hậu quả cho cả châu Âu và Nga, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận định khi phát biểu về kết quả Hội nghị thượng đỉnh của SCO hôm 24/6.

Tong thong Putin canh bao hau qua voi chau Au va Nga sau khi Anh roi EU hinh anh 1

Tổng thống Nga Putin tại Hội nghị thượng đỉnh SCO

"Hậu quả sẽ có tính chất toàn cầu. Tôi nhắc lại: hậu quả là không tránh khỏi. Trong đó sẽ có điểm cộng lẫn điểm trừ. Tất nhiên thị trường sẽ bị chìm sâu, hiện giờ đang sa sút rồi nhưng trong triển vọng trung hạn tất cả sẽ được phục hồi, chắc chắn là vậy. Còn cái gì nhiều hơn, điểm cộng hay điểm trừ thì thực tế sẽ trả lời", ông Putin phát biểu sau Hội nghị thượng đỉnh của SCO.

"Cái gì sẽ xảy ra trong nền kinh tế, trong các lĩnh vực chính trị, sau khi Anh rời EU, thì chúng ta sẽ thấy ngay trong thời gian gần tới. Chúng ta sẽ xem", Tổng thống Nga nói thêm.

Chủ đề:

putin

,

Nga

,

ảnh

,

EU

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.