Tổng thống Putin cấm bán thuốc lá nhiều hơn 20 điếu/bao

(VTC News) - Thông báo của Điện Kremlin cho biết Tổng thống Nga Putin ra lệnh cấm bán những loại thuốc lá có hơn 20 điếu trong mỗi bao.

Điều 19 Luật Liên bang "Về bảo vệ sức khỏe người dân trước việc tiếp xúc với khói thuốc lá trong môi trường và hậu quả hút thuốc lá" đã thêm việc cấm đưa thuốc lá vào thị trường bán lẻ nếu số lượng trong một gói nhiều hơn 20 điếu.
Thuốc lá Nga - Ảnh minh họa 

Thuốc lá Nga - Ảnh minh họa 

Những người đưa ra sáng kiến này ​​giải thích rằng sửa đổi là cần thiết vì có thực tế rằng thuốc lá trong gói lớn có vẻ hấp dẫn hơn với người tiêu dùng và họ có thể tiết kiệm khi giá mỗi bao thuốc lá lớn rẻ hơn 10-25% so với gói thông thường 20 điếu.

Các đại biểu Duma Quốc gia Nga thường xuyên đề xuất thắt chặt quy tắc bán thuốc lá. Gần đây nhất là sáng kiến liên quan đến việc bán thuốc lá cho trẻ vị thành niên và hạn chế quảng cáo loại sản phẩm này.

Tùng Đinh (Nguồn: Sputnik)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.