Tổng thống Putin bênh Sharapova trong scandal doping

(VTC News) - Tổng thống Putin trong cuộc đối thoại trực tiếp thường niên với người dân Nga vào hôm qua cho biết, chất meldonium mà Sharapova cho kết quả dương tính, chưa bao giờ được xem là doping.

Người đứng đầu điện Kremlin thể hiện quan điểm của ông về meldonium: "Chất đó chưa bao giờ được xem là doping. Nó chắc chắn không ảnh hưởng đến kết quả thể thao. Nó chỉ giữ cơ tim hoạt động bình thường khi vận động mạnh".
Tổng thống Putin cho biết, chất meldonium chưa bao giờ được coi là doping 

Tổng thống Putin cho biết, chất meldonium chưa bao giờ được coi là doping 

Trước đó cách đây 1 tháng, Tổng thống Putin cũng đã khiển trách các lãnh đạo của ngành thể thao về sự tắc trách, không đưa ra thông báo kịp thời cho các VĐV về việc chất meldonium được đưa vào danh sách cấm.

Maria Sharapova là VĐV nổi tiếng nhất cho kết quả dương tính với chất meldonium. Dù cô cho biết, bản thân đã dùng nó 10 năm nay như 1 liệu pháp điều trị nhưng sự nghiệp của nữ hoàng tennis hàng đầu nước Nga đã bị ảnh hưởng nặng nề.

Bản thân chất meldonium chỉ được lưu hành hạn chế ở một số nước Đông Âu và bị cấm hoàn toàn tại Mỹ. Tuy nhiên nó mới được Cơ quan phòng chống doping quốc tế đưa vào danh sách cầm từ ngày 1/1/2016.

Dù khá nhiều VĐV Nga dương tính với meldonium nhưng Tổng thống Putin khẳng định, việc đưa meldonium vào danh sách cấm không hề có yếu tố chính trị. Bên cạnh đó, ông cũng bày tỏ hy vọng vào sự trở lại của điền kinh Nga tại Olympic Rio 2016.

Nhà lãnh đạo Nga chia sẻ: "Các VĐV phải luôn ở trong trạng thái sẵn sàng. Chúng ta sẽ đấu tranh để đòi lại công bằng. Bộ Thể thao Nga có trách nhiệm phải tìm hiểu tất cả các khía cạnh để tư vấn chính xác về vấn đề này".

Nguyễn Văn Long
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN