Tổng thống Putin bất ngờ sa thải hai quan chức cấp cao

Thế giớiThứ Ba, 24/03/2015 09:19:00 +07:00

Ngày 23/3, Tổng thống Nga Putin bất ngờ sa thải hai quan chức cấp cao sau những tin đồn đấu đá trong nội bộ điện Kremlin.

(VTC News) - Ngày 23/3, Tổng thống Nga Putin bất ngờ sa thải hai quan chức cấp cao sau những tin đồn đấu đá trong nội bộ điện Kremlin.

Việc sa thải hai quan chức cấp cao này được thông báo chưa đầy một tháng sau vụ ám sát chính trị gia phe đối lập Boris Nemtsov.
Vụ trưởng Vụ Chính sách nội vụ Nga Oleg Morozov mới bị sa thải
Người phát ngôn của ông Putin cho biết, ông Oleg Morozov, 61 tuổi, đã phải rời vị trí Vụ trưởng Vụ Chính sách nội vụ vì lý do gia đình.

Ông Peskov cũng thông báo về sự ra đi của người đứng đầu Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế Sergei Bolkhovitin nhưng không đưa ra lý do sa thải. Văn phòng của ông này chuyên giải quyết các vấn đề hợp tác nước ngoài.

Bà Tatyana Voronova, người trước đây từng phụ trách công tác thanh niên của Đảng nước Nga thống nhất, sẽ là người kế vị Morozov.

Bà Voronova từng là luật sư và làm việc trong Ủy ban bầu cử trung ương của Nga trước khi chuyển đến điện Kremlin hồi đầu năm 2013. Hiện chưa có thông báo về người sẽ kế nhiệm ông Bolkhovitin.

Minh Lý(Theo NBC News)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !