Tổng thống Putin hé lộ thông tin về người kế nhiệm

Thế giớiThứ Hai, 24/07/2017 16:05:00 +07:00

Tổng thống Putin khẳng định chỉ có người Nga mới có quyền chọn ra người kế nhiệm ông trở thành lãnh đạo nước Nga trong cuộc bầu cử vào năm tới.

Theo đó, khi được hỏi về người kế nhiệm tiềm năng, ông Putin không chỉ đích danh mà chỉ khẳng định quyết định này hoàn toàn phụ thuộc vào lựa chọn của người dân Nga. 

Cùng với đó, nhà lãnh đạo Nga bỏ ngỏ khả năng tham gia tranh cử tổng thống thêm nhiệm kỳ nữa.

20170421105352-putin

Tổng thống Putin.  

"Tôi vẫn chưa quyết định có nên tiếp tục công việc của mình trong vai trò tổng thống hay không. Về việc này tôi sẽ xem xét bởi vẫn còn khá nhiều thời gian cho tới khi chiến dịch tranh cử bắt đầu", Tổng thống Putin nói trong một cuộc gặp mặt với giới trẻ Nga được tổ chức hôm 20/7. 

Ông Putin đã liên tiếp giữ cương vị Tổng thống Nga trong 2 nhiệm kỳ từ 2000-2008. Sau đó, ông có 4 năm giữ cương vị thủ tướng cho tới khi tái đắc cử vào năm 2012 và lãnh đạo nước Nga cho đến nay. 

Video: Tổng thống Putin đội mưa viếng mộ liệt sỹ vô danh

Nếu đắc cử vào năm 2018, ông Putin sẽ giữ chức tổng thống đến năm 2024 và đối mặt rảo cản từ hiến pháp Nga, quy định một tổng thống Nga không được tái đắc cử quá 2 nhiệm kỳ liên tiếp.

Tuy nhiên, ông Putin từng khẳng định sẽ không thay đổi Hiến pháp: "Tôi từng được đề nghị thay đổi Hiến pháp. Nhưng tôi sẽ không làm vậy".

Song Hy (Nguồn: RT)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn