• Zalo

Tổng thống Putin: Ai nắm được công nghệ trí tuệ nhân tạo, người đó sẽ bá chủ thế giới

Thế giớiThứ Bảy, 02/09/2017 07:43:00 +07:00

Trong một bài phát biểu trước các em học sinh nhân ngày đầu tiên của năm học mới, tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhấn mạnh ai nắm được công nghệ trí tuệ nhân tạo, người đó sẽ bá chủ thế giới.

“Trí tuệ nhân tạo không chỉ là tương lai của nước Nga, mà còn là tương lai của toàn thể nhân loại. Nó chứa đựng cả những cơ hội to lớn lẫn những hiểm nguy không thể lường trước được. Bất cứ ai dẫn đầu lĩnh vực này đều có thể trở thành bá chủ của thế giới”, tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu trong tiết học đầu tiên vào ngày đầu tiên của năm học mới tại Nga.

Vào ngày đầu tiên của mùa thu, học sinh trên mọi miền nước Nga đều có cơ hội được nói chuyện với tổng thống Putin thông qua một chương trình hỏi đáp trên sóng truyền hình tại thành phố Yaroslavl.

Tại đây, các em có cơ hội chia sẻ những đề nghị của mình và tìm hiểu những lĩnh vực có triển vọng tốt nhất, được quan tâm nhất tại nước Nga.

59a964d4dda4c8de288b4567

 Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: Sputnik)

“Tuy nhiên, việc độc quyền phát triển trí tuệ nhân tạo là điều chúng ta không mong muốn. Tuy nhiên, nếu chúng ta trở thành những người dẫn đầu, chúng ta chắc chắn sẽ chia sẻ công nghệ của mình với toàn bộ thế giới, cũng như cách chúng ta đang làm với công nghệ hạt nhân và nguyên tử”, ông Putin phát biểu.

Tổng thống Nga cũng nhấn mạnh rằng nước Nga cần phải làm điều này ngay bây giờ, để nước Nga không bị bỏ xa hàng chục năm trong tương lai.

Trong các lĩnh vực nghiên cứu đầy hứa hẹn khác, tổng thống Nga Vladimir Putin cũng nhắc đến khoa học về nhận thúc, nghiên cứu khoa học về ý thức và cách thức vận hành của ý thức, bao gồm quá trình, bản chất, chức năng và nhiệm vụ của nó.

1057000561

 Tổng thống Nga Vladimir Putin cùng các em học sinh trong tiết học đầu của năm học mới tại Nga. (Ảnh: Sputnik)

“Nó bao gồm một loạt các nghiên cứu khác nhau: năng lực của não, khả năng vận động của mắt để quản lý và điều khiển một loạt các hệ thống khác, và việc nghiên cứu hành vi con người trong những điều kiện khắc nghiệt, trong đó có không gian. Nghiên cứu này không có giới hạn, không có đường chân trời”, tổng thống Nga phát biểu.

Ông Putin giải thích những tiến bộ kỹ thuật sẽ tạo ra những công việc mới mẻ, nhưng cũng làm cho nhiều công việc khác trở nên lỗi thời.

“Vì vậy chúng ta cần phải suy nghĩ về nơi tất cả những người đó sẽ làm việc khi điều này xảy ra. Chúng ta sẽ đào tạo họ lại như thế nào và tái phân bổ họ vào lĩnh vực nào. Đó là một nhiệm vụ kinh tế - xã hội cực kỳ quan trọng mà đất nước chắc chắn sẽ phải đối mặt khi thực hiện những kế hoạch mà các em vừa nêu ra”, tổng thống Putin nói với các em học sinh.

Tuy nhiên, nếu “hành động một cách thống nhất, đất nước sẽ có thể đạt được những thành quả cần thiết”, tổng thống Nga Vladimir Putin kết luận.

Nguyễn Tiến (Nguồn: Sputnik)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: