Tổng thống Poroshenko cảnh báo tương lai 'u tối' của Ukraine nếu ông không tái đắc cử

(VTC News) - Tổng thống đương nhiệm Petro Poroshenko đang nỗ lực giành lá phiếu của cử tri Ukraine trước vòng bầu cử thứ hai.

Trên trang Twitter cá nhân, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã đăng tải một thông điệp khiến người dân nước này hoang mang. Cụ thể, ông Poroshenko khẳng định rằng nếu cử tri Ukraine không bỏ phiếu cho ông tại vòng bầu cử thứ hai, đất nước này sẽ rất nhanh chóng “quay trở lại dưới sự kiểm soát của đế chế Nga”.

Tong thong Poroshenko canh bao tuong lai 'u toi' cua Ukraine neu ong khong tai dac cu hinh anh 1

  Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko. (Ảnh: Shutterstock)

Ở một viễn cảnh khác, nhà lãnh đạo Poroshenko cam kết “sẽ đưa Ukraine nhanh chóng xích lại gần hơn với một châu Âu tự do”, nếu người dân Ukraine tin tưởng bầu ông. Đây được xem là một trong những nỗ lực cuối cùng để ông Poroshenko thu hút lá phiếu của cử tri Ukraine trước vòng bầu cử thứ hai sẽ diễn ra vào ngày 21/4. 

Bên cạnh đó, ông Poroshenko cũng lặp lại luận điểm yêu thích của ông, khi cho rằng người dân Ukraine sẽ không chỉ chọn ra Tổng thống, mà còn là Tổng tư lệnh tối cao và vì thế họ sẽ cần một người đàn ông mạnh mẽ, thay vì “một kẻ yếu đuối”.

Theo kết quả công bố của Ủy ban bầu cử Ukraine, cuộc bầu cử tổng thống được tổ chức hôm 31/3 tại nước này tạm khép lại mà không có ai trong số các ứng cử viên nhận được số phiếu cần thiết để giành chiến thắng ngay trong vòng đầu tiên. Danh hài Vladimir Zelensky dẫn đầu vòng bỏ phiếu đầu tiên với hơn 30% phiếu ủng hộ, trong khi ông Poroshenko nhận được gần 17%. 

Vòng bầu cử thứ hai sẽ được tổ chức vào ngày 21/4 với sự tham gia của hai ứng cử viên dẫn đầu tại vòng đầu tiên là Zelensky và Poroshenko.

Cuộc tranh luận bầu cử giữa hai ứng viên Poroshenko và Zelensky, theo luật, sẽ diễn ra vào ngày 19/4 tới tại sân vận động Olympic có sức chứa 70 nghìn người.

Quân nhân Ukraine đánh chết người trong lúc say rượu

Quân nhân Ukraine đánh chết người trong lúc say rượu

Một nhóm quân nhân Ukraine có vũ trang và trong tình trạng say rượu đánh chết một người đàn ông lớn tuổi.
 
 
Ukraine tuyên bố NATO có thể làm mọi thứ ở Biển Đen mà không cần quan tâm Nga

Ukraine tuyên bố NATO có thể làm mọi thứ ở Biển Đen mà không cần quan tâm Nga

Bộ Ngoại giao Ukraine tuyên bố NATO sẽ không cần xin phép Nga về việc Liên minh này và Ukraine có thể làm gì ở Biển Đen.

 (Nguồn: MK)

Tường Nguyễn
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU