• Zalo

Tổng thống Philippines tiết lộ đang mang bệnh vì nghiện thuốc nặng khi còn trẻ

Thế giới Thứ Tư, 14/12/2016 14:53:00 +07:00

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte mới đây chia sẻ rằng ông đang bị một số bệnh, trong đó có chứng Buerger do hút quá nhiều thuốc khi còn trẻ.

Nhà lãnh đạo này tâm sự rằng thời gian gần đây chứng đau lưng, đau nửa đầu và bệnh Buerger, hậu quả của việc nghiện thuốc lá nặng khi còn trẻ đang khiến ông khó chịu mỗi ngày. 

q

 Tổng thống Philippines Duterte

"Tôi già rồi. Đây là tiếng hoan hô cuối cùng giành cho tôi. Khi 77 tuổi, tôi không chắc liệu mình còn sống đến hết nhiệm kỳ hay không", Reuters dẫn lời Tổng thống Duterte khi đến thăm cộng đồng người Philippines tại Phnom Penh, Campuchia ngày 13/12.

Cũng trong buổi nói chuyện với người Philippines sống tại thủ đô Phnom Penh, Campuchia hôm 13/12, vị tổng thống nổi tiếng với những phát ngôn sốc này cũng nói ông không sợ bị lật đổ hay bị ám sát vì cuộc chiến chống ma túy do mình khởi xướng.

Video: Tổng thống Philippines chửi thề với phóng viên người Anh 

"Lật đổ tôi cũng tốt; ám sát tôi còn tốt hơn. Tôi đang phải chịu đựng chứng đau nửa đầu mỗi ngày. Tôi cũng gặp vấn đề với cột sống. Nhưng thứ mà tôi đang thực sự phải đối mặt thực sự là căn bệnh Buerger hậu quả của việc nghiện thuốc từ thời trẻ của mình", ông Duterte tâm sự.

Các bác sĩ cũng đã khuyên ông nên đi phẫu thuật cột sống, nhưng Duterte nói rằng vợ ông, một y tá từng làm việc tại Mỹ nói rằng không phải ca phẫu thuật nào cũng cho tỷ lệ thành công 100%.

Phát ngôn viên tổng thống Philippines Ernesto Abella khẳng định rằng các vấn đề về sức khỏe của ông Duterte sẽ không ảnh hưởng tới công việc hiện tại, đồng thời cho rằng các phát ngôn này của ông 'không có gì nghiêm trọng'. Tổng thống Philippines hiện không còn hút thuốc lá và uống rượu.

Song Hy (Nguồn: Reuters)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều