Tổng thống Philippines dọa sẽ tàn bạo gấp 10 lần IS

Vào ngày 16/8, trong một bài phát biểu tại phủ tổng thống, ông Philippines Rodrigo Duterte đã lên án các tội ác man rợ của Tổ chức nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), đồng thời cảnh báo ông có thể tàn bạo hơn nhóm khủng bố gấp 10 lần.

Phát biểu tại Phủ tổng thống Malacanang, Manila hôm 16/8 vừa qua, ông Duterte đã cáo buộc những kẻ ủng hộ IS đang đóng vai người truyền giáo, bắt đầu cực đoan hóa người Philippines trên hòn đảo Mindanao nằm ở phía nam quốc gia Đông Nam Á này.

Tong thong Philippines doa se tan bao gap 10 lan IS hinh anh 1

 Tổng thống Durtete.

Vài ngày trước đó, vị tổng thống gây tranh cãi của Philippines đã nói với các binh sĩ ở tỉnh Zamboanga del Sur, đảo Mindanao rằng trong vòng từ 3-7 năm tới, nước này sẽ bị nhiễm "bệnh dịch IS". 

"Các người làm người dân đau đớn, các người giết họ", ông Duterte lên án IS. "Những người từ chối quan hệ tình dục với chúng, chúng thiêu đốt họ". 

Tổng thống Philippines cũng cảnh báo rằng, khi đối đầu với nhóm khủng bố, “những điều xấu xa nhất” của ông sẽ được bộc lộ. Ông cho biết sẽ không bao giờ cho phép Philippines bị chủ nghĩa khủng bố phá hoại, kể cả điều đó đồng nghĩa với việc ông sẽ phải rời nhiệm sở.

Chiến dịch bắn hạ tội phạm ma túy ở Philippines bị phản đối dữ dội

“Nếu các người có thể làm những chuyện đó, tôi có thể làm tốt hơn gấp 10 lần, chắc chắn là như vậy,” ông Duterte tuyên bố cứng rắn. “Tôi sẽ đặt danh dự, mạng sống, và cả chức vụ tổng thống của tôi".

Chủ đề:

philippines

,

IS

,

Rodrigo Duterte

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU