Tổng thống Philippines chia sẻ chuyện bị lạm dụng tình dục

(VTC News) - Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte nói rằng việc bị lạm dụng tình dục khi còn nhỏ đã tác động lớn đến định hướng phát triển chính trị của mình, trong đó có cả chiến dịch truy quét ma túy khiến hơn 3.000 người thiệt mạng.

Thông tin này được ông tiết lộ trong một bài phát biểu tranh cử vào hồi tháng 10/2015. Theo đó, Tổng thống Philippines kể ông từng bị một linh mục có tên là Paul Falvey lạm dụng tình dục vào khoảng những năm 1950. 

Tong thong Philippines chia se chuyen bi lam dung tinh duc hinh anh 1

 Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte

Khi được Al Jazeera hỏi điều này ảnh hưởng tới thế giới quan của mình thế nào, Tổng thống Philippines chia sẻ: "Điều này ảnh hưởng khá lớn bởi đó là thời điểm hình thành tính cách và thậm chí là quan điểm chính trị của bạn".

Tuy nhiên, thời điểm đó ông quyết định giữ kín câu chuyện bởi còn quá nhỏ và không thể lường trước được điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Tổng thống Philippines cũng cho biết ông đã tha thứ cho vị linh mục đó, người được cho là qua đời cách đây vài năm.

Video: Tổng thống Philippines phát ngôn sốc nói ông Obama biến xuống địa ngục

Kể từ khi lên nắm quyền, Tổng thống Duterte thực hiện chiến dịch truy quét ma túy khiến hơn 3.000 người thiệt mạng.

Mặc dù cộng đồng quốc tế nhiều lần bày tỏ quan ngại về cuộc chiến này, nhưng ông vẫn khẳng định rằng 'chiến dịch vẫn sẽ kéo dài tới ngày cuối cùng trong nhiệm kỳ tổng thống của mình'.

Song Hy (Nguồn: Telegraph)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.