Tổng thống Pháp tuyên bố ngang tài ngang sức với ông Putin

(VTC News) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nói mình ngang tài ngang sức với người đồng cấp Nga và cuộc không kích Syria là cách để ông Putin thấy được phần nào đó điều này.

Tuyên bố này được vị tổng thống 41 tuổi đưa ra trong cuộc phỏng vấn kéo dài 3 giờ về năm đầu tiên đảm nhận cương vị Tổng thống Pháp hôm 15/4.

"Tôi ngang tài ngang sức với ông Putin. Putin hiểu tôi và quyết định tấn công Syria là để ông ấy thấy chúng tôi cũng là một phần trong vấn đề này", ông Macron khẳng định.

Tong thong Phap tuyen bo ngang tai ngang suc voi ong Putin hinh anh 1

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Tổng thống Putin. 

Cũng trong cuộc phỏng vấn, nhà lãnh đạo Pháp cho biết ông đề cập tới sự cần thiết của việc duy trì hiện diện quân sự của Mỹ ở Syria với Tổng thống Mỹ Donald Trump và cuộc tấn công của liên minh chỉ nên nhắm vào các cơ sở bị cáo buộc chứa các chất vũ khí hóa học.

Tuy nhiên, không lâu sau đó, ông chủ Nhà Trắng lại khẳng định muốn rút quân khỏi Damacus càng sớm càng tốt.

Ông Macron hiện vẫn phải đối mặt với không ít những chỉ trích khi đồng ý tham gia cuộc không kích vào Syria cùng Anh và Mỹ khi chưa có được sự phê chuẩn của Quốc hội.

Các nghị sỹ Pháp trong phiên họp mới đây chỉ trích quyết định này của tổng thống, cho rằng quyết định của ông được đưa ra khi chưa có bất cứ bằng chứng đáng tin cậy nào khẳng định chính phủ Syria đứng sau vụ tấn công hóa học.

Hai nhà lãnh đạo Nga, Pháp dự kiến sẽ gặp nhau trong Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg vào tháng 5 tới. 

>>> Đọc thêm: Tình báo Israel nói Mỹ thất bại trong nhiệm vụ không kích Syria

 (Nguồn: Express)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU