Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Tổng thống Pháp thăm tàu sân bay ngoài khơi Syria

Tổng thống Pháp Francois Hollande đã tới thăm tàu sân bay Charles de Gaulle - đang hoạt động ngoài khơi Syria.

Hãng AFP đưa tin ngày 4/12, Tổng thống Pháp Francois Hollande đã tới thăm tàu sân bay Charles de Gaulle - đang hoạt động ngoài khơi Syria - để gặp các binh sỹ tham gia không kích nhằm vào phiến quân của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Syria và Iraq.
Tổng thống Pháp Francois Hollande thăm tàu sân bay Charles de Gaulle 

Tổng thống Pháp Francois Hollande thăm tàu sân bay Charles de Gaulle 

Phát biểu trước toàn bộ thủy thủ đoàn, Tổng thống Hollande cho biết hàng không mẫu hạm này sẽ di chuyển từ phía Đông Địa Trung Hải tới vùng Vịnh “trong vài ngày tới."

Tổng thống Pháp nói: “Trong vài ngày tới, các bạn sẽ tới một khu vực mới và nắm quyền chỉ huy từ các đồng minh trong liên quân. Các bạn sẽ tiếp tục đưa cuộc chiến chống khủng bố của chúng ta theo một con đường khác.”

Tàu Charles de Gaulle sẽ thay thế một tàu sân bay của Mỹ tiếp tục nhiệm vụ điều phối các cuộc không kích vào những mục tiêu của IS tại Iraq và Syria.

Hàng không mẫu hạm Charles de Gaulle được triển khai hồi tháng 11/2015 sau khi Tổng thống Hollande tuyên bố Pháp sẽ đáp trả IS một cách “không khoan nhượng” sau vụ khủng bố kinh hoàng tại thủ đô Paris khiến 130 người thiệt mạng.

Nguồn: Vietnam+
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN