• Zalo

Tổng thống Pháp mắc COVID-19: Thủ tướng Tây Ban Nha, Chủ tịch EC tự cách ly

Thời sự quốc tếThứ Năm, 17/12/2020 20:35:44 +07:00
(VTC News) -

Nhiều lãnh đạo châu Âu phải tự cách ly sau khi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bị nhiễm virus SARS-CoV-2 vào hôm 17/12.

Reuters đưa tin, Văn phòng Tổng thống Pháp cho biết, ông Emmanuel Macron đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Điều này làm dấy lên lo ngại về nguy cơ lây nhiễm virus đối với nhiều lãnh đạo EU do tiếp xúc với ông Macron trước đó.

"Tổng thống Macron mắc COVID-19 hôm nay. Chẩn đoán này được thực hiện sau khi ông xuất hiện các triệu chứng nhiễm bệnh”, Văn phòng Tổng thống Emmanuel Macron thông tin và cho biết ông Macron sẽ tự cách ly trong 7 ngày tới và sẽ tiếp tục điều hành đất nước từ xa. Vợ ông Macron - bà, Brigitte, cũng tự cách ly.

Tổng thống Pháp mắc COVID-19: Thủ tướng Tây Ban Nha, Chủ tịch EC tự cách ly - 1

Tổng thống Emmanuel Macron.

Cuối tuần trước, ông Macron đã tham dự hội nghị thượng đỉnh châu Âu. Tại hội nghị này, ông đã gặp một loạt các nhà lãnh đạo EU để thảo luận về ngân sách của EU, biến đổi khí hậu và quan hệ EU - Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo Reuters, tại cuộc họp, các nhà lãnh đạo tập trung trong phòng họp thượng đỉnh, ban đầu đeo khẩu trang, song đã cởi bỏ khi ngồi xuống nói chuyện.

Ông Macron và vợ Brigitte cũng đã tổ chức một bữa ăn tối cùng với Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi.

Trong khi đó, tuần này, ông Macron đã ăn trưa với Chủ tịch Hội đồng châu Âu (EC) Charles Michel, Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez và Thủ tướng Bồ Đào Nha Antonio Costa. Ông Macron cũng chụp ảnh, bắt tay với người đứng đầu tổ chức OECD, Angel Gurria, 70 tuổi.

Văn phòng Thủ tướng Sanchez cho biết ông sẽ cách ly cho đến ngày 24/12. Còn phát ngôn viên của EU cho biết, ông Michel sẽ tự cách ly để đề phòng dịch bệnh.

Ông Macron mắc COVID-19 trong bối cảnh các cuộc đàm phán giữa Anh và EU về một thỏa thuận thương mại EU và Anh hậu Brexit không có tiến triển.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp