• Zalo

Tổng thống Pháp kêu gọi Mỹ duy trì ảnh hưởng ở Syria

Thế giớiThứ Hai, 23/04/2018 16:23:00 +07:00

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho rằng Mỹ và đồng minh không nên rút quân khỏi Syria sau khi chiến thắng trong cuộc chiến chống khủng bố.

Ngày 22/4, trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Fox NewsTổng thống Pháp Macron nói: “Sau khi giành chiến thắng trong cuộc chiến chống tổ chức khủng bố Nhà nước hồi giáo (IS) tại Syria, Mỹ và các đồng minh không nên rút quân khỏi đây”.

“Chúng ta cần xây dựng một Syria mới sau chiến tranh”, Tổng thống Macron tuyên bố, đồng thời nhấn mạnh, lực lượng quân đội và các chính khách Mỹ sẽ đóng vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng đó.

755244077370831

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. (Ảnh: Reuters)

Nhà lãnh đạo Pháp kêu gọi Tổng thống Mỹ không nên rút quân khỏi Syria hoặc ít nhất hãy thực hiện lệnh rút quân vào một thời điểm khác trong tương lai.

Tổng thống Pháp đề xuất việc xây dựng một Syria mới, cần thiết phải có sự tham gia của toàn bộ cộng đồng quốc tế.

"Sau cuộc chiến chống khủng bố, Mỹ, Pháp và các đồng minh của chúng tôi cùng với các nước trong khu vực, ngay cả Nga và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng một nước Syria mới và hỗ trợ người dân Syria trong việc lựa chọn tương lai của họ”, ông Macron nói.

Trước đó, vào ngày 14/4, Pháp cùng liên quân Anh, Mỹ thực hiện cuộc không kích nhắm vào các mục tiêu tại Syria với mục đích cảnh cáo và ngăn chặn chính quyền tổng thống Bashar Assad sản xuất và sử dụng vũ khí hoá học.

Dương Hà
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !