• Zalo

Tổng thống Pháp đau đầu vì '2 bóng hồng'

Thế giớiThứ Năm, 14/06/2012 02:03:00 +07:00

(VTC News)- Bạn gái Tổng thống Hollande, bà Trierweiler công khai ủng hộ đối thủ của vợ cũ ông Hollande trong cuộc bầu cử quốc hội tới.

(VTC News) - Ngày 12/6, bạn gái Tổng thống Pháp Hollande là bà Valérie Trierweiler đã viết trên Twitter cá nhân: "Chúc ứng viên Olivier Falorni của Đảng Xã hội gặp may mắn". Olivier Falorniđối thủ cạnh tranh của vợ cũ Tổng thống Pháp Sesgolene Royal trong cuộc bầu cử quốc hội Pháp.

Bà Royal 58 tuổi đã chung sống với Tổng thống Pháp Hollande 25 năm. Tuy ông Hollande chưa chính thức kết hôn với bà Royal, nhưng họ đã có với nhau 4 đứa con.

Bà Royal từng là người ứng cử tổng thống Pháp năm 2007. Việc ông Hollande hoàn toàn ủng hộ vợ cũ Royal trong cuộc bầu cử quốc hội Pháp ngày 17/6 tới, khiến bạn gái ông là bà Trierweiler 47 tuổi không mấy vui vẻ.

Trái với ông Hollande, bà Trierweiler công khai ủng hộ đối thủ của bà Royal. Bà Trierweiler viết trên blog của mình: "Ông Olivier Falorni là ứng viên xuất sắc nhất hiện nay, ông ấy đã phục vụ người dân La Rochelle nhiều năm qua mà không chút tư lợi".

Bà Trierweiler (trái) và bà Royal (phải)

Báo giới Pháp nói rằng, ông Hollande và bà Trierweiler đã cãi vã nhau về bà Royal. Bà Trierweiler không hài lòng về mối quan hệ chính trị giữa ông Hollande và bà Royal vì họ từng là vợ chồng với nhau.

Ông Hollande đã ủng hộ bà Royal trong cuộc bầu cử quốc hội, đồng thời tuyên bố, bà Royal là người duy nhất nhận được sự ủng hộ của ông.

Mâu thuẫn giữa bà Trierweiler và ông Hollande đã nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý cho các đài truyền hình danh tiếng của Pháp.

Giới truyền thông cho rằng, bà Trierweiler sẽ khởi động một cuộc tấn công dư luận nhằm vào đồng minh của ông Hollande, và sẽ phá hoại danh tiếng của ông Hollande. Giới bình luận chính trị Pháp nhận định, bà Trierweiler đã bị ghen tuông làm cho mù quáng. 

Báo giới nhận định, bà Trierweiler vốn không ưa gì bà Royal. Bà Trierweiler lo lắng bà Royal sẽ quay lại với ông Hollande.

Nếu bà Royal thắng cử trong cuộc bầu cử quốc hội và trở thành Chủ tịch Hội đồng quốc gia, vậy mối quan hệ giữa bà Royal và ông Hollande sẽ càng thân thiết hơn, báo mạng Chinanews viết.

Cực nóng, cực độc, cực ấn tượng về Euro 2012

Xem thêm tại đây

 

Đỗ Hường

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !