Tổng thống Panama cho cả nước nghỉ làm mừng đội tuyển tới World Cup
  • Zalo

Tổng thống Panama cho cả nước nghỉ làm mừng đội tuyển tới World Cup

Thể thao Thứ Năm, 12/10/2017 21:44:00 +07:00

Để ăn mừng chiến tích lọt vào World Cup 2018, tổng thống Panama, ông Juan Carlos Varela đã quyết định coi ngày 11/10 là quốc lễ và người dân Panama được nghỉ làm để ăn mừng điều này.

Bản thân Tổng thống Panama, ông Juan Carlos Varela cũng đã thức đến 2 giờ sáng để làm các thủ tục ký  ký quyết định cho cả nước nghỉ quốc lễ vì chiến tích lịch sử của ĐTQG bóng đá nam nước này. 

panama-1

 Ông Juan Carlos Varela cũng đã thức đến 2 giờ sáng để làm các thủ tục ký ký quyết định cho cả nước nghỉ quốc lễ

Chia sẻ trên trang cá nhân của mình, Tổng thống Varela hồ hởi: “Tiếng nói của người dân đã được lắng nghe. Ngày mai sẽ là ngày nghỉ lễ quốc gia. Đây là một ngày đáng để ghi vào sử sách. Ngày mai, tất cả mọi người sẽ được nghỉ”.

Trước đó, đội bóng đá nam Panama thi đấu xuất sắc ở VL World Cup 2018 khu vực Bắc Mỹ và Caribe. Họ "hất cẳng" Mỹ để cùng với Mexico, Costa Rica lấy vé thẳng đến Nga. Khu vực này còn có thể có thêm một đại diện là Honduras nếu đội bóng này chiến thắng trong trận playoff.

Ở lượt đấu cuối cùng, Panama gặp phải đối thủ "cứng" là Costa Rica nhưng họ đã thi đấu quả cảm. Trận đấu kết thúc với tỷ số sát nút 2-1 cộng thêm với việc đội tuyển Mỹ bất ngờ bại trận trước đội bóng yếu Trinidad & Tobago đã giúp Panama có vé đi Nga. 

Video: Bàn thắng ma giúp Panama loại Mỹ để đến World Cup

Tuy nhiên, trong trận đấu với Costa Rica, Panama đã gặp may khi được trọng tài công nhận một bàn thắng "tưởng tượng".Theo đoạn băng quay chậm, trong tình huống lộn xộn trước khung thành Costa Rica ở phút 53, Panama chưa hề đưa trái bóng vào lưới đội khách. Tuy nhiên, trọng tài vẫn quyết định công nhận bàn thắng. Tuyển Panama dự World Cup nhờ bàn thắng ma, còn tuyển Mỹ cay đắng mất vé.

Khánh Huy
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tổng thống Panama cho cả nước nghỉ làm mừng đội tuyển tới World Cup" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin