Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Tổng thống Obama viết sách, kể chuyện cuộc đời mình và tâm tình với con gái

Sao thế giới Thứ Tư, 25/05/2016 02:00:00 +07:00

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tự mình chấp bút ba cuốn sách: Hy vọng táo bạo, Những giấc mơ từ cha tôi và Về con, Cha hát.

(VTC News) – Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tự mình chấp bút ba cuốn sách: Hy vọng táo bạo, Những giấc mơ từ cha tôi và Về con, Cha hát.

Hy vọng táo bạo

Hy vọng táo bạo (tựa đề tiếng Anh: The audacity of hope) là cuốn hồi ký về con đường chính trị của Tổng thống Obama thông qua những câu chuyện của cuộc đời ông.

Obama
Hy vọng táo bạo là cuốn hồi ký về con đường chính trị của Tổng thống Obama.

Mở đầu cuốn sách, Obama đã cho thấy ông luôn day dứt giữa lý tưởng làm chính trị để thu giữ quyền lực cá nhân, hay để thực thi những điều có ích cho cộng đồng, xã hội và thế giới.

Cuối cùng, quan điểm của ông là làm thế nào để thay đổi cách làm chính trị và từ đó có thể thay đổi đời sống của công dân nước Mỹ.

Khi viết “Hy vọng táo”, Obama chưa trở thành người đứng đầu Nhà Trắng, nhưng ông thể hiện cái nhìn sắc sảo của một chính trị gia.

Ngoài ra, Obama còn thể hiện khả năng viết lách linh hoạt: Nói về các vấn đề nhức nhối tồn tại trong chính trị Mỹ, ngòi bút của Obama phóng khoáng và mạnh mẽ, còn khi nói về các vấn đề của người dân, Obama dùng cách nói giản dị, gần gũi.

Những giấc mơ từ cha tôi

Những giấc mơ từ cha tôi (tựa đề tiếng Anh Dreams from my Father) dày 500 trang là cuốn hồi ký của Obama được viết khi ông bắt đầu giảng dạy tại trường Đại học Chicago và cũng đồng thời đặt chân vào lĩnh vực hoạt động chính trị tại một cơ quan lập pháp của tiểu bang.

Về hoàn cảnh ra đời của hồi ký, Obama từng kể lại rằng: “Cơ hội để viết đến từ khi ông còn học ở đại học luật và trúng cử vào chức chủ tịch người Mĩ gốc Phi của tờ Harvard Law Review.

Nhà xuất bản đã đề nghị với Obama viết cuốn sách kể về gia đình ông để từ đó nói lên những rạn nứt chủng tộc tiêu biểu của nước Mĩ cũng như sự xung đột về văn hóa, một sự đánh dấu về cuộc sống của xã hội hiện đại”.

Obama
Những giấc mơ từ cha tôi là hành trình tìm kiếm những sự thật về gia đình của Tổng thống Obama và chủng tộc.

Ở cuốn sách này, độc giả không còn nhìn thấy hình ảnh của một vị Tổng thống thứ 44 của Hoa Kỳ đầy quyền uy. Với giọng kể trữ tình, khoan dung và cuốn hút, Obama cho người đọc thấy tiểu sử của ông, cùng với một chuyến hành trình tìm kiếm những sự thật về gia đình của ông và chủng tộc.

Đọc Những giấc mơ từ cha tôi, độc giả cũng mới được biết đến những chi tiết như Obama từng nhiều lúc gặp thất bại, chùn bước, và muốn bỏ cuộc.

Về con, Cha hát

Về con, Cha hát là cuốn sách là tập hợp những lá thư của ông Obama gửi đến các con gái yêu dấu của mình.

Trong bức thư gửi cho các con, Obama ca ngợi và tri ân những người đã có công khai phá nước Mỹ cùng những tư tưởng làm nền tảng hình thành đất nước này: Từ tài năng của họa sỹ Georgia O’Keeffe tới sự dũng cảm của Jackie Robinson, từ sự mạnh mẽ của Helen Keller tới tình yêu tổ quốc của George Washington.


Tổng thống Obama cũng gửi gắm niềm tin kỳ vọng của mình về thế hệ sau là các con gái mình và tất cả trẻ em có những đức tính của 13 tiền nhân anh hùng mà ông nhắc đến.

Về con, cha hát
Barack Obama đã truyền tải cả nhân cách và thành tựu của những người anh hùng Mỹ lẫn triển vọng vào trẻ em. 

Barack Obama trong “Về con, Cha hát” là người cha hết mực yêu thương, chăm lo cho các con gái và thế hệ trẻ em tương lai.

Vị tổng thống nhiệt huyết, đa tài cũng truyền cảm hứng cho mỗi người biết theo đuổi giấc mơ và dũng cảm bước đi trên con đường của chính mình.


Hoài Nguy
ễn
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin