• Zalo

Tổng thống Obama: 'Sự thân thiện của người Việt chạm tới trái tim tôi'

Thời sựThứ Ba, 24/05/2016 12:25:00 +07:00

Bắt đầu cuộc nói chuyện ở Trung tâm Hội nghị Quôc gia, Tổng thống Obama đã nói: "Sự thân thiện của người Việt chạm tới trái tim tôi".

(VTC News) - Bắt đầu cuộc nói chuyện ở Trung tâm Hội nghị Quôc gia, Tổng thống Obama đã nói, sự thân thiện của người Việt chạm tới trái tim tôi. 

Bắt đầu bài phát biểu trước 2.000 trí thức, sinh viên, doanh nhân trẻ Việt, Tổng thống Obama bước vào khán phòng và nói lời chào bằng tiếng Việt. "Chúng tôi xin cám ơn sự chào đón nồng nhiệt mà các vị đã dành cho chúng tôi. Xin cám ơn sự có mặt của các bạn ở đây. Sự thân thiện của người Việt đã chạm tới trái tim tôi.

Video: Ông Obama bắt tay người dân Hà NộiNhiều người đứng bên đường, vẫy chào tôi. Đêm qua tôi ăn thử bún chả, và uống vài chai bia Hà Nội. Tôi phải nói rằng tôi chưa từng nhìn thấy nhiều xe máy như vậy ở thủ đô Hà Nội. Tôi chưa từng thử đi ngang qua đường nhưng khi trở lại, tôi hy vọng mình dám bước qua".

Video: Tổng thống Obama chia sẻ cảm nhận về người Hà NộiẢnh: Duy Thành
Ảnh: Duy Thành 

Hôm qua, trong buổi họp báo tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, ông chủ Nhà Trắng cũng cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của người dân Việt Nam. Ông chia sẻ rất ấn tượng với hình ảnh người dân đứng bên đường chờ đón ông.

Tối 23/5, Tổng thống Obama bất ngờ xuất hiện ở quán bún chả trên phố Lê Văn Hưu, nhiều người dân vẫy tay chào đón, ông đã thân thiện bắt tay đáp lại.

Video: Mỹ Linh hát Quốc ca trước Tổng thống Obama
Thuỵ Miên
(tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !