Tổng thống Obama 'so tài' với các vận động viên thể dục nghệ thuật
  • Zalo

Tổng thống Obama 'so tài' với các vận động viên thể dục nghệ thuật

Thể thao Thứ Sáu, 30/09/2016 22:11:00 +07:00

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tổ chức một buổi tiệc mừng thành công của thể thao nước này ở Olympic và Paralympic 2016 và "so tài" với các vận động viên thể dục nghệ thuật.

Sự kiện này diễn ra ở Nhà Trắng với sự tham gia của hàng trăm vận động viên từng tranh tài ở Rio de Janeiro trong tháng 7 và 8 vừa qua. Tuy nhiên Ryan Lochte và 3 đồng đội khác ở đội tuyển bơi lại không được góp mặt. Hội đồng Olympic Mỹ đã cấm 4 kình ngư này đến Nhà Trắng dự tiệc như một hình phạt cho vụ bê bối của họ.

Tổng thống Obama và phu nhân Michelle tỏ ra rất thân thiện với các vị khách, đặc biệt là “cô gái vàng” Simone Biles.

VĐV 19 tuổi này gần như thống trị các nội dung thể dục nghệ thuật với 4 huy chương vàng và 1 huy chương đồng. Cô chỉ đứng sau Michael Phelps và Katie Ledecky trong danh sách những VĐV thành công nhất Olympic Rio 2016.

16

 Ông Obama làm bộ bắt chước những động tác thể dục

15

 Đệ nhất phu nhân bên cạnh Simone Biles

14

 Cầu thủ bóng đá Paralympic Josh Brunais phát biểu

Ông Obama đã ca ngợi thành tích của đoàn thể thao Mỹ tại 2 đấu trường.  Trong đó ông nhấn mạnh vào những đóng góp của những nữ VĐV.

“Năm 2016 là của các nữ VĐV Olympic. Chỉ riêng những cô gái của chúng ta đã giành được nhiều vàng hơn hầu hết các nước khác rồi”, tổng thống Mỹ phát biểu.

12

 Katie Ledecky (tóc vàng) cũng là một thần đồng bơi lội Mỹ

Ở Olympic 2016, Mỹ đứng đầu bảng tổng sắp huy chương với 46 HCV, 37 HCB và 38 HCĐ. Lần đầu tiên sau 40 năm có một quốc gia áp đảo ở cả 3 loại huy chương như vậy.

Trong khi đó ở Paralympic, đoàn thể thao người khuyết tật Mỹ chỉ đứng thứ tư chung cuộc với tổng cộng 115 huy chương các loại. Tuy nhiên đây cũng là một sự tiến bộ đáng kể vì cách đây 4 năm, họ chỉ xếp hạng 6 với 98 huy chương. 

13

 Các VĐV rất thoải mái khi tụ tập ở Nhà Trắng

10

 Các VĐV Paralympic

Minh Anh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tổng thống Obama 'so tài' với các vận động viên thể dục nghệ thuật" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin