• Zalo

Tổng thống Obama sẽ nói gì trong phát biểu chia tay Nhà Trắng?

Thế giới Thứ Tư, 11/01/2017 08:16:00 +07:00

21h ngày 10/1 (giờ địa phương) tức là 9h sáng 11/1 giờ Hà Nội, Tổng thống Barack Obama sẽ có bài phát biểu cuối cùng trước công chúng Mỹ tại Chicago (bang Illinois) trước khi rời nhiệm sở vào ngày 20/1 tới.

Thay vì Nhà trắng như nhiều Tổng thống Mỹ trước đó, ông Obama chọn Chicago là nơi gửi những lời chia sẻ cuối cùng trong 2 nhiệm kỳ là bởi đây là nơi ông đặt những viên gạch đầu tiên trong sự nghiệp, cũng như là nơi tổng thống thứ 44 của Mỹ tuyên bố những chiến thắng lịch sử vào năm 2008 và 2012. 

Video: Tổng thống Obama chọn Chicago là nơi phát biểu chia tay Nhà Trắng

Trong bài phát biểu tới đây, tổng thống da màu đầu tiên của Mỹ sẽ trải lòng về những khoảnh khắc khó quên trong 8 năm qua, đồng thời nói về những hy vọng và tầm nhìn của nước Mỹ trong tương lai thay vì trực tiếp đề cập tới người kế nhiệm Donald Trump, theo các quan chức chính quyền.

"Tổng thống sẽ gửi đi thông điệp đến tới tất cả người Mỹ cho dù họ có từng bỏ phiếu cho ông hay không. Tổng thống cảm thấy có nghĩa vụ phải nói về những điều mà ông học được trong 8 năm qua, những hiểu biết về đất nước, về cách lãnh đạo một quốc gia và đưa ra lời khuyên cho người dân Mỹ làm thế nào để để đối phó với những thách thức trong thời gian tới một cách hiệu quả nhất", CNN dẫn lời người phát ngôn Nhà Trắng Josh Earnes cho hay.

Theo các trợ lý, bài phát biểu này đã được ông Obama chuẩn bị nhiều tháng trước bắt đầu từ chuyến đi tới Hawaii. 

Được biết, có khoảng 20.000 người đang tập trung ở trung tâm hội nghị McCormick Place ở Chicago, nơi ông Obama tuyên bố chiến thắng trước đối thủ Mitt Romney trong cuộc bầu cử năm 2012 để dõi theo bài phát biểu chia tay cuối cùng của ông ông chủ thứ 44 của Nhà Trắng.

Song Hy (Nguồn: CNN)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều