Tổng thống Obama sẽ đưa gia đình sang Việt Nam sau khi nghỉ hưu

(VTC News) - Tổng thống Obama cho biết sẽ đưa gia đình tới Việt Nam nghỉ ngơi trong tương lai.

Chiều 23/5, trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam, Tổng thống Mỹ Obama đã có cuộc họp báo chung với Chủ tịch nước Trần Đại Quang. 

Tổng thống Obama tại buổi họp báo chung với Chủ tịch nước Trần Đại Quang
 (ảnh Tùng Đinh)   

Tổng thống Obama tại buổi họp báo chung với Chủ tịch nước Trần Đại Quang  (ảnh Tùng Đinh)   


Bắt đầu bài phát biểu tại cuộc họp báo, Tổng thống Barack Obama đã nói "Xin chào" bằng tiếng Việt. Ông chủ Nhà Trắng cũng gửi lời cảm ơn đến Chính phủ và nhân dân Việt Nam về sự tiếp đón nồng hậu dành cho ông và phái đoàn.

"Tôi rất ấn tượng người dân đứng đợi dọc đường hôm nay", Tổng thống Mỹ nói.

Video: Tổng thống Obama nói "Xin chào" bằng Tiếng Việt

Trả lời câu hỏi về việc đến thăm Việt Nam vào cuối nhiệm kỳ, ông Obama cho biết ông đã mong có thể đến Việt Nam sớm hơn nhưng chưa thể. Tổng thống Mỹ cũng lấy làm tiếc vì thời điểm ông đến Việt Nam có quá nhiều cuộc họp nên không dành được nhiều thời gian thăm thú.

"Đáng tiếc là khi tôi đến có quá nhiều cuộc họp nên không thăm thú Việt Nam nhiều. Khi nghỉ hưu, tôi sẽ có thể quay lại Việt Nam cùng gia đình để nghỉ ngơi ở đây lâu hơn, thăm thú nhiều nơi, thưởng thức các món ăn của Việt Nam", tổng thống Barack Obama nói.

Tổng thống Obama cho biết sẽ đưa vợ con sang Việt Nam nghỉ ngơi (ảnh: Tùng Đinh)

Tổng thống Obama cho biết sẽ đưa vợ con sang Việt Nam nghỉ ngơi (ảnh: Tùng Đinh)

Vị tổng thống Mỹ cũng cho biết, sau rất nhiều năm, hiện tại Việt Nam và Mỹ đã có mối quan hệ ngày càng sâu sắc. Vài chục năm trước Việt Nam và Mỹ là kẻ thù, nhưng hiện tại đã là bạn bè.

Việt Nam hiện giờ là một nước đang nổi lên trong khu vực với vai trò ngày càng quan trọng về mọi mặt nhất là mặt chính trị. Đây cũng là lý do ông Obama đến Việt Nam lần này.

"Tôi đến Việt Nam bởi đây là nước quan trọng về chính trị. Là một đất nước đang đi lên với rất nhiều doanh nghiệp trẻ, giàu sáng tạo. Mỹ muốn tham gia vào một phần trong dòng chảy đó. Mỹ cũng hy vọng khi Việt Nam tăng trưởng, người trẻ ở Việt Nam có cơ hội hợp tác với người trẻ ở Mỹ", tổng thống Barack Obama nói.

Video: Toàn cảnh buổi họp báo chung của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Obama
Yên Trung
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN