Tổng thống Obama nhất định ký tên vào bài phát biểu của MC Việt

Người dẫn chương trình trong cuộc gặp gỡ giữa Tổng thống Obama và các thủ lĩnh trẻ Việt Nam đã bật mí những chi tiết thú vị không phải ai cũng biết.

(VTC News)- Người dẫn chương trình trong cuộc gặp gỡ giữa Tổng thống Obama và các thủ lĩnh trẻ Việt Nam đã bật mí những chi tiết thú vị không phải ai cũng biết.

Nhiều người cảm thấy rất thú vị khi người dẫn chương trình cuộc gặp gỡ giữa Tổng thống Obama và các thủ lĩnh trẻ Việt Nam là bạn Ngô Thùy Ngọc Tú. Cô bạn 29 tuổi này là một trong những bạn trẻ khởi nghiệp khá thành công ở Việt Nam.

Sau phần giới thiệu, chia sẻ về bản thân, Ngọc Tú đã khéo léo giới thiệu sự xuất hiện của Tổng thống Obama. Ngay sau đó, ông Obama đã không quên dành lời khen dành cho nữ MC tài năng.
Ngô Thùy Ngọc Tú đảm nhiệm vai trò MC trong cuộc giao lưu của Tổng thống Obama với các thủ lĩnh trẻ Việt Nam. Ảnh: Đức Trần 

Ngô Thùy Ngọc Tú đảm nhiệm vai trò MC trong cuộc giao lưu của Tổng thống Obama với các thủ lĩnh trẻ Việt Nam. Ảnh: Đức Trần 


Video toàn văn cuộc nói chuyện của Tổng thống Obama với gần 800 thủ lĩnh trẻ

Ngô Thùy Ngọc Tú đã chia sẻ với VTC News những chuyện hậu trường ít ai biết về bài nói chuyện của Tổng thống Obama với các thủ lĩnh giới trẻ Việt.

- Cơ duyên nào đã khiến Ngọc Tú được lựa chọn làm MC trong buổi gặp của Tổng thống Obama với các thủ lĩnh trẻ Việt Nam?

Lãnh sự quán Mỹ và White House qua một vài lần trao đổi, tìm hiểu về công việc cũng như những gì tôi suy nghĩ về giới trẻ, tương lai và Việt Nam, đã thông báo “đặc vụ" này cho tôi! “Đặc vụ" là một thử thách thú vị. Tôi được “ra đề" ngắn gọn “bạn có 2 phút để giới thiệu Tổng thống”.

- Được lựa chọn là người dẫn chương trình và giới thiệu Tổng thống Obama, chắc hẳn Tú có rất nhiều cảm xúc?

Tôi có rất nhiều cảm xúc trộn lẫn vào nhau và không theo thứ tự nào. Từ vinh dự, đến hồi hộp, nhưng hạnh phúc nhất là được là một phần nhỏ trong buổi truyền cảm hứng đầy lửa của ngài Tổng thống Obama với giới trẻ Việt Nam?

"Tôi biết không dễ để giới thiệu Tổng thống Mỹ". Ảnh: Đức Trần. 


- Để có được bài giới thiệu ngắn gọn, xúc tích đầy ý nghĩa về bản thân và khéo léo giới thiệu Tổng thống Obama, chắc hẳn bạn đã phải chuẩn bị rất rất vả?

Tôi bắt đầu từ việc đọc, nghiên cứu về Tổng thống Obama, không chỉ về chuyến đi của ngài mà còn về gia đình, sở thích, những niềm tin, lý tưởng về lãnh đạo, về thế giới, về tầm nhìn kết nối các thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á của ông.

Tôi viết nhiều lần, và hỏi ý kiến của những người bạn, những người hướng dẫn, và sữa nhiều lần đến tận tối hôm trước vẫn chưa thấy thật sự vừa ý 100%.

Ngoài nội dung bài nói, tôi đã tập nhiều lần với người hướng dẫn của ELSA là một chuyên gia thế giới trong lĩnh vực phát âm và thuyết trình trước công chúng, từng huấn luyện cho cả các diễn viên Hollywood.

Tôi tập từng chữ, từng câu, cách nhấn giọng.

 Ngoài ra, bạn bè cũng cho tôi các lời khuyên tuyệt vời về trang phục, phong cách, cách bắt tay… Nhưng hơn cả, tôi chuẩn bị cho mình một “tâm an vui", được kể chuyện về những người trẻ Việt Nam và về một người vĩ đại như Obama, là một hạnh phúc. 
Clip: Suboi hát rap cho Tổng thống Obama nghe


Ông Obama cảm ơn MC Ngọc Tú đã  cóphần mở đầu lôi cuốn. Ảnh: Đức Trần. 

Ông Obama cảm ơn MC Ngọc Tú đã cóphần mở đầu lôi cuốn. Ảnh: Đức Trần. 


- Cảm xúc của bạn như thế nào khi được Tổng thống Mỹ Obama dành lời khen ngợi cho phần giới thiệu của Tú?


 Vinh dự, khiêm nhường và “an vui”,  hoà vào năng lượng của cá khán phòng tiếp tục nghe Obama và các bạn trò chuyện.

- Sau buổi nói chuyện, Tổng thống Obama có chia sẻ thêm gì với Tú không?

Tổng thống Obama rất thân thiện, sau lời chào đầu tiên, Tổng thống chúc tôi may mắn bằng một câu tiếng lóng “Break a leg!”.

Khi thấy bản nháp của bài phát biểu đã “mượn” xem. Mặc dù tôi nói là nhìn bản nháp không đẹp, có nhiều ghi chú của tôi, Tổng thống vẫn một mực ký tên vào!

Tổng thống Obama cho tôi cảm giác rất thân thiện, dễ gần. Tôi cảm thấy bớt hồi hộp hơn nhiều sau lời chúc của Tổng thống.
Bản nháp bài phát biểu của MC Ngọc Tú được Tổng thống Obama ký tên 

Bản nháp bài phát biểu của MC Ngọc Tú được Tổng thống Obama ký tên 


- Trong buổi nói chuyện với các thủ lĩnh trẻ, Tú ấn tượng về điều gì ở Tổng thống Obama?

Tổng thống Obama là một nhà lãnh đạo có nhiều lý tưởng kiên định, và cũng có những cách nhìn thực tế trong cách giải quyết các vấn đề!

Về tài ăn nói và cách Tổng thống làm cho hàng triệu người cảm thấy được tôn trọng thì không gì bằng rồi .

- Giới trẻ Việt Nam đã được gì sau bài nói chuyện của Tổng thống Obama?

Tôi cho rằng, điều quan trọng nhất mà giới trẻ Việt Nam có được sau bài phát biểu của Tổng thống Obama là sự “tiếp thêm lửa”.

- Dự định trong tương lai của Tú để có thể giúp các bạn trẻ ở Việt Nam tiến xa hơn nữa như trong bài phát biểu của bạn đã nhắc tới?

Tôi hiện cùng các bạn đồng sáng lập Yola triển khai các kế hoạch phát triển để Yola có thể đến được và truyền được cảm hứng cho nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam hơn nữa. Bên cạnh đó, tôi hỗ trợ việc xây dựng, triển khai app ELSA đến người dùng Việt Nam và Châu Á, cũng như tham gia các hoạt động xây dựng hệ sinh thái startup và các tổ chức cộng đồng ở Việt Nam & Đông Nam Á.

 Ngô Thùy Ngọc Tú (29 tuổi), đồng sáng lập   YOLA, là một trong 30 gương mặt trẻ tuổi nổi bật do tạp chí Forbes Việt   Nam bình chọn năm 2015.

 Ngô Thùy Ngọc Tú (29 tuổi), đồng sáng lập YOLA, là một trong 30 gương mặt trẻ tuổi nổi bật do tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn năm 2015.


Video toàn bộ bài phát biểu của Tổng thống Obama tại Trung tâm Hội nghị Quốc giaPhạm Thịnh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU