Tổng thống Obama nghe dân ca quan họ Bắc Ninh

Ca NhạcThứ Ba, 24/05/2016 12:02:00 +07:00

Nghệ sĩ Đỗ Xuân Anh, một thành viên trong đoàn biểu diễn cho biết Tổng thống Obama cảm thấy thích thú và vỗ tay không ngớt trước phần trình diễn của các nghệ sỹ

Nghệ sĩ Đỗ Xuân Anh – một thành viên trong đoàn biểu diễn cho biết Tổng thống Obama cảm thấy thích thú và vỗ tay không ngớt trước phần trình diễn của các nghệ sĩ dân gian Việt.

Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam vừa có chương trình nghệ thuật chào mừng Tổng thống Obama nhân dịp ông có chuyến công du tới Việt Nam. Chương trình diễn ra đầu giờ chiều 23/5 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia ngay sau khi Mỹ tuyên bố dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận vũ khí đối với Việt Nam.

Tổng thống Mỹ thân thiện chụp ảnh cùng các nghệ sĩ. Ảnh: FBNV

“Chúng tôi biểu diễn các tiết mục văn nghệ truyền thống của nhiều vùng miền khác nhau, từ Tây Nguyên đến đồng bằng Bắc Bộ, trong đó có dân ca quan họ Bắc Ninh. Ông Obama thích thú vỗ tay trước mỗi phần trình diễn, nhiều tiết mục chưa kết thúc ông đã chủ động vỗ tay” – nghệ sĩ Đỗ Xuân Anh – một thành viên trong đoàn biểu diễn chia sẻ.

Anh cũng cho biết thêm Tổng thống Mỹ là người rất hay cười: “Chúng tôi không nghĩ là ông ấy lại thân thiện đến thế. Ông đối thoại với chúng tôi bằng ánh mắt và cử chỉ, nhìn vào ánh mắt hồ hởi của ông, chúng tôi rất hạnh phúc và chỉ muốn biểu diễn nhiều hơn nữa”.

obama
Nhiều tiết mục âm nhạc dân gian Việt Nam đã được trình diễn. Ảnh: FBNV

Để chương trình nghệ thuật hoàn hảo nhất có thể, các nghệ sĩ đã phải chuẩn bị từ trước sự kiện khá lâu. Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam chốt các tiết mục văn nghệ cách đây gần một tháng và các nghệ sĩ đã nhiều lần tập luyện trước khi biểu diễn cho Tổng thống Mỹ Barack Obama.

“Ông Obama vừa trò chuyện với Chủ tịch nước Trần Đại Quang vừa chăm chú theo dõi các tiết mục trình diễn. Khi chương trình nghệ thuật kết thúc, ông vui vẻ chụp ảnh với mọi người.

Ông để lại ấn tượng rất tốt đẹp trong lòng nghệ sĩ, cá nhân tôi coi đây là một kỷ niệm không thể nào quên” – nam nghệ sĩ cho biết thêm.

Ngoài việc biểu diễn các di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam, Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam còn đem đến nhạc đồng quê Mỹ, đặc biệt là các bản nhạc đặc trưng và có nguồn gốc xuất xứ ở Hawaii – nơi Tổng thống Mỹ Barack Obama sinh ra. Nghệ sĩ đàn guitar Hawaii Đoàn Đính - con trai nhạc sĩ Đoàn Chuẩn - chính là người thể hiện các tiết mục này.

"Chúng tôi muốn ông Obama được nghe nhạc Mỹ cất lên ở ngay tại Việt Nam, điều đó thực sự rất thú vị.

Trước khi ông Obama chúng tôi cũng đã tìm hiểu về quê hương và sở thích của công để có những tiết mục thích hợp và ý nghĩa nhất”- NSƯT Quang Vinh - Giám đốc Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam chia sẻ.


Nguồn: Zing
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !