Tổng thống Obama điện đàm với ông Donald Trump bàn về chuyển giao quyền lực

(VTC News) - Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 28/12 điện đàm với Tổng thống mới đắc cử Donald Trump để trao đổi một số các vấn đề liên quan tới Israrel cũng như quá trình chuyển giao quyền lực.

Theo Tân Hoa xã, cuộc điện đàm này được mô tả là một cuộc trò chuyện tích cực. "Cuộc điện đàm hôm nay cũng như những cuộc điện đàm từ sau cuộc bầu cử đều tích cực và tập trung vào việc chuyển giao quyền lực", Nhà Trắng tuyên bố trong một thông báo.

Tong thong Obama dien dam voi ong Donald Trump ban ve chuyen giao quyen luc hinh anh 1

  Tổng thống đắc cử Donald Trump (trái) và Tổng thống Barack Obama trong cuộc gặp đầu tiên ở Nhà Trắng ngày 9/11

"Tổng thống và tổng thống đắc cử cam kết sẽ giữ liên lạc trong vài tuần tới và thống nhất các nhóm của mình sẽ tiếp tục làm việc với nhau để đảm bảo quá trình chuyển giao sẽ suôn sẻ vào ngày 20 tới đây", thông báo này nêu rõ.

Video: Tổng thống Obama tạm ngừng họp báo để cứu người bị ngất

Ngày 28/12, tổng thống đắc cử Donald Trump trong cuộc trao đổi với báo giới ở Florida nói rằng ông và Tổng thống Obama có một cuộc trò chuyện tốt đẹp.

Tuy nhiên, trước đó không lâu, ông chủ mới của Nhà Trắng lại lên tiếng cáo buộc Tổng thống Obama cản trở quá trình chuyển giao quyền lực và không đảm bảo nó được 'trơn tru' như ông từng hứa.

Song Hy (Nguồn: Tân Hoa xã)
Bình luận