Tổng thống Obama có tới dự lễ nhậm chức của ông Donald Trump?

(VTC News) - Việc Tổng thống sắp mãn nhiệm có tham gia vào lễ nhậm chức của người kế nhiệm hay không là điều không bắt buộc.

Tổng thống Obama dự kiến sẽ có mặt trong lễ nhậm chức của ông Trump vào 20/1 tới. Nhưng nếu từ chối tham dự, ông sẽ trở thành tổng thống Mỹ đầu tiên phá vỡ truyền thống góp mặt trong buổi tuyên thệ của người kế nhiệm tồn tại trong 96 năm qua.

Tong thong Obama co toi du le nham chuc cua ong Donald Trump? hinh anh 1

 

Vì thế nên sự hiện diện của Tổng thống Obama là điều không phải bàn cãi dù cho trước đó cả hai bên đã lời qua tiếng lại không ít lần.

Trong chiến dịch tranh cử của mình, ông Trump không dưới một lần nói rằng tổng thống đương nhiệm Obama khi đó không được sinh ra ở Mỹ vì thế ông không phải là một tổng thống hợp pháp.

Vị tổng thống già nhất trong lịch sử nước Mỹ cũng từng khẳng định, ông chủ thứ 44 của Nhà Trắng là người sáng lập ra IS dù cho ông đã rút lại cả hai tuyên bố này không lâu sau đó.

Video: Tổng thống Obama khóc nghẹn ngào cảm ơn vợ con

Không dừng lại đó, khi bị Tổng thống Obama chỉ trích các tuyên bố của mình trong các chiến dịch tranh cử, ông Trump cũng đã đáp trả và gọi người vừa lên tiếng phê bình mình là Tổng thống tồi tệ nhất trong lịch sử.

Tuy nhiên, tất cả dịu đi khá nhiều sau khi cả hai có cuộc gặp chính thức đầu tiên trong Nhà Trắng sau khi Trump đắc cử. Cả hai vị tổng thống đều dành cho nhau những lời lẽ tốt đẹp và khẳng định đã có cuộc trao đổi tuyệt vời với đối phương. 

>>> Đọc thêm: Ông Donald Trump phá lệ 11 đời tổng thống Mỹ trong lễ nhậm chức

Song Hy (Nguồn: Telegraph)
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU