Tổng thống Nigeria cấm luôn Twitter vì bị xóa bài viết

Thời sự quốc tếChủ Nhật, 06/06/2021 16:27:00 +07:00
(VTC News) -

Bộ Thông tin và Văn hóa Nigeria tuyên bố chính phủ Nigeria đã "đình chỉ vô thời hạn" hoạt động của Twitter tại nước này vào ngày 4/6.

Bộ Thông tin và Văn hóa Nigeria đăng tải tuyên bố trên trang Twitter. Theo đó, bài viết cáo buộc công ty truyền thông xã hội Twitter của Mỹ cho phép nền tảng mạng xã hội của họ được sử dụng để phục vụ “các hoạt động có thể làm suy yếu các công ty Nigeria".

"Chính phủ Liên bang đã đình chỉ vô thời hạn các hoạt động của dịch vụ blog và mạng xã hội Twitter ở Nigeria", tuyên bố cho biết.

Tổng thống Nigeria cấm luôn Twitter vì bị xóa bài viết - 1

Tổng thống Nigeria Muhammadu Buhari. (Ảnh: CNN)

Một số người đã chỉ ra sự trớ trêu khi Nigeria thông báo lệnh cấm trên Twitter.

"Bạn đang sử dụng Twitter để đình chỉ hoạt động của Twitter đó ư?”, một người dùng trên mạng xã hội bình luận.

Sự việc này diễn ra chỉ hai ngày sau khi Twitter xóa bài đăng của Tổng thống Nigeria Muhammadu Buhari có nội dung bị nhiều người đánh giá là mang tính xúc phạm.

Trong bài đăng hôm 1/6, nhà lãnh đạo Nigeria đe dọa sẽ xử lý những đối tượng mà ông cho là có liên quan đến các cuộc tấn công định kỳ vào cơ sở hạ tầng của nhà nước ở phía Đông Nam của đất nước.

"Nhiều thành phần trong số những người có hành vi sai trái ngày nay còn quá trẻ để hiểu được sự tàn phá và mất mát về mạng người trong Nội chiến Nigeria. Chúng tôi, những người đã trải qua chiến tranh, sẽ khiến họ nhận thức được điều đó”, bài viết của ông Buhari viết. Ông đề cập đến cuộc chiến tranh Nigeria - Biafra tàn bạo kéo dài từ 1967 - 1970, giết chết ước tính từ 1 đến 3 triệu người.

Bài đăng này bị xóa hôm 2/6 sau khi bị nhiều người Nigeria báo cáo. Twitter đánh giá nội dung Tổng thống Buhari đăng tải đã vi phạm chính sách của họ về hành vi lạm dụng.

Bộ trưởng Bộ Thông tin Nigeris Lai Mohammed đã chỉ trích hành động của Twitter và cáo buộc mạng xã hội này có "tiêu chuẩn kép".

"Sứ mệnh của Twitter ở Nigeria rất đáng ngờ", ông Mohammed cũng đặt câu hỏi về động cơ của Twitter ở Nigeria tại một cuộc họp báo hôm 2/6.

Trần Trang(Nguồn: CNN)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp