Tổng thống Nga Vladimir Putin xin lỗi người dân Helsinki, Phần Lan

Thế giớiThứ Ba, 17/07/2018 16:12:00 +07:00

Trong buổi họp báo tại Hội nghị Thượng đỉnh Nga - Mỹ ngày 16/7, Tổng thống Nga Vladimir Putin cảm ơn lãnh đạo và người dân Phần Lan, đặc biệt là người dân tại thủ đô Helsinki vì sự hỗ trợ cho hội nghị này, đồng thời ông Putin cũng gửi lời xin lỗi tới người dân Helsinki vì những bất tiện.

Tổng thống Nga Vladimir Putin gửi lời xin lỗi đến người dân tại thủ đô Helsinki, Phần Lan về những bất tiện do Hội nghị Thượng đỉnh Nga – Mỹ gây ra trong cuộc họp báo chung với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

“Tôi muốn nhấn mạnh rằng nước chủ nhà Phần Lan đóng góp rất nhiều vào việc tạo ra bầu không khí làm việc cho  cuộc hội đàm, xin cảm ơn các lãnh đạo của Phần Lan, người dân Phần Lan nói chung, người dân tại Helsinki nói riêng về những điều này, chúng tôi biết đã gây ra nhiều bất tiện cho người dân tại Helsinki và chúng tôi thành thực xin lỗi”, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói.

1524727041

 Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: RIA Novosti)

Hội nghị Thượng đỉnh Nga – Mỹ diễn ra tại thủ đô Helsinki, Phần Lan, đây là lần đầu tiên Tổng thống Nga Vladimir Putin gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump trong một hội đàm song phương. Tại Hội nghị Thượng đỉnh Nga – Mỹ, ông Putin và ông Trump thảo luận một số vấn đề song phương và quốc tế mà cả Washington và Matxcơva đều quan tâm.

Tại cuộc họp báo, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết trong thời gian ông Donald Trump tranh cử Tổng thống Mỹ, ông Putin muốn ông Trump trúng cử vì ông Trump muốn bình thường hóa quan hệ Nga – Mỹ, nhưng tái khẳng định Nga không hề chỉ đạo việc can thiệp vào các vấn đề nội bộ của Mỹ.

Video: Thượng đỉnh Nga - Mỹ, Tổng thống Trump và Tổng thống Putin cần nhau

Nguyễn Tiến
Bình luận
vtc.vn