Tổng thống Nga Vladimir Putin thăm Thổ Nhĩ Kỳ, thảo luận hàng loạt vấn đề quan trọng

(VTC News) - Tổng thống Nga Vladimir Putin tới Ankara vào ngày 3/4, bắt đầu chuyến thăm chính thức Thổ Nhĩ Kỳ trong 2 ngày.

Ngày 3/4, Tổng thống Nga Vladimir Putin tới Thổ Nhĩ Kỳ và bắt đầu chuyến thăm chính thức quốc gia này trong 2 ngày. Trong lịch trình chuyến thăm, ông Putin sẽ có cuộc hội đàm với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan và sẽ có thảo luận về các vấn đề quốc tế cũng như về hoạt động hợp tác song phương với Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo lịch trình, ngày 4/4, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ tham gia vào buổi họp của Hội đồng Hợp tác Cấp cao Nga – Thổ Nhĩ Kỳ với tư cách là đồng chủ tịch. Tại cuộc họp này, 2 bên sẽ trao đổi có chiều sâu về các điều kiện và triển vọng phát triển hợp tác thương mại cũng như kinh tế, bổ sung các dự án chiến lược trong đó bao gồm lĩnh vực năng lượng. Các vấn đề khu vực và quốc tế, trong đó có vấn đề Syria và hoạt động chống khủng bố cũng sẽ được đưa ra thảo luận.

Tong thong Nga Vladimir Putin tham Tho Nhi Ky, thao luan hang loat van de quan trong hinh anh 1

 Tổng thống Iran Hassan Rouhani, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan. (Ảnh: Sputnik)

Theo Yuri Ushakov, trợ lý của Tổng thống Nga, ông Putin và ông Erdogan sẽ thảo luận về vấn đề hợp tác công nghiệp quốc phòng song phương, trong đó có việc Nga bàn giao hệ thống phòng không S-400 cho Thổ Nhĩ Kỳ.

Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ tới tham dự buổi lễ động thổ nhà máy điện hạt nhân Akkuyu của Thổ Nhĩ Kỳ, đây là nhà máy sẽ do tập đoàn năng lượng hạt nhân Nga Roastom xây dựng sau khi tập đoàn này có đủ các giấy phép cần thiết.

Hội nghị Thượng đỉnh 3 bên về việc giải quyết vấn đề Syria sẽ được tổ chức ngày 5/4 với sự tham gia của lãnh đạo Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran.

>>> Đọc thêm: Tổng thống Nga Putin lên kế hoạch thăm Trung Quốc

 (Nguồn: Sputnik)

Nguyễn Tiến
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.