Tổng thống Nga Vladimir Putin tặng ông Tập Cận Bình món quà đặc biệt

Thế giớiThứ Bảy, 09/06/2018 17:10:00 +07:00

Tổng thống Nga Vladimir Putin trong chuyến thăm Trung Quốc có tặng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình món quà bất ngờ và độc đáo.

Buổi tặng quà của nhà lãnh đạo Nga và Trung Quốc diễn ra vào tối 8/6 trong khuôn khổ chuyến thăm Trung Quốc của Tổng thống Nga Vladimir Putin. Trong buổi tặng quà này, ông Putin đưa cho ông Tập Cận Bình một miếng gỗ tuyết tùng.

Ông Tập Cận Bình bất ngờ và nói đùa rằng: “Ông chỉ tặng tôi miếng gỗ này ư?”, nhưng sau đó Tổng thống Putin cho ông Tập Cận Bình xem tấm ảnh về phòng tắm hơi được làm từ gỗ cùng loại với mẩu gỗ nói trên – “Toàn bộ, làm từ loại gỗ này”, ông Putin nói.

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov xác nhận việc ông Putin chọn nhà tắm hơi làm quà tặng cho người đứng đầu Trung Quốc, “phía Trung Quốc sẽ chọn địa điểm và các chuyên gia của chúng tôi sẽ lắp đặt nó tại đó”, ông Peskov cho biết.

1196093

 Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. (Ảnh: TASS)

Nhà tắm hơi kiểu Nga mà ông Putin tặng cho ông Tập Cận Bình được làm từ gỗ tuyết tùng 200 tuổi khai thác tại Altai. Trước khi tới thăm Trung Quốc, Tổng thống Nga Vladimir Putin giữ bí mật hoàn toàn về món quà mà ông sẽ tặng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Trả lời phỏng vấn của phóng viên Trung Quốc về món quà này, ông Putin nói: “Liệu việc tôi hé lộ về món quà cho nhà lãnh đạo Trung Quốc sẽ bất ngờ thế nào? Có thể nó sẽ là bí mật giữa tôi với anh. Tôi sẽ nói thầm vào tai anh khi phỏng vấn”.

Năm 2016, ông Putin tặng ông Tập Cận Bình 1 hộp kem lớn. Tổng thống Nga giải thích rằng: “Ông Tập Cận Bình từng nói với tôi rằng ông ấy thích kem Nga, thế nên tôi mang cho ông ấy một ít làm quà”.

Video: Chuyến thăm Trung Quốc của Tổng thống Nga Vladimir Putin

Nguyễn Tiến

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Chuyên đề: Tin tức Nga
Bình luận
vtc.vn