• Zalo

Tổng thống Nga, Ukraine bàn tính giám sát ngừng bắn

Thế giớiChủ Nhật, 07/09/2014 04:14:00 +07:00

(VTC News) - Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Ukraine Pyotr Poroshenko thảo luận về tình hình ở Ukraine qua điện đàm.

(VTC News) - Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Ukraine Pyotr Poroshenko thảo luận về tình hình ở Ukraine qua điện đàm.

"Hai nhà lãnh đạo hài lòng về thực tế khi các bên tham gia xung đột đang tuân thủ thỏa thuận ngừng bắn. Ông Putin và ông Poroshenko  nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giám sát tình hình theo tuyến OSCE", Đài tiếng nói nước Nga trích thông báo của Điện Kremlin.

Theo tư liệu của cơ quan báo chí điện Kremlin, 2 Tổng thống 'đã đề cập đến những vấn đề gắn với bảo đảm cung cấp viện trợ nhân đạo cho cư dân Donetsk và Lugansk'.

Tổng thống Ukraine (trái) và Nga thảo luận về giám sát thỏa thuận ngừng bắn ở Đông Ukraine 

Theo ông Dmitry Peskov, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga thông báo với phóng viên của Kommersant FM, các ông Putin và Poroshenko 'đã thảo luận những bước đi cần thiết để đảm bảo vững chắc chế độ ngừng bắn ở miền đông Ukraine'.

Ngày 5/9 tại Minsk Nhóm Liên lạc đã ký Biên bản về ngừng bắn ngay lập tức ở miền đông Ukraine từ 18:00 cùng ngày theo giờ Kiev.

Tuy nhiên, trong ngày 6/9 các bên tham gia xung đột vẫn cáo buộc lẫn nhau là vi phạm thỏa thuận Minsk.

Tùng Đinh (Theo Đài tiếng nói nước Nga)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !