Tổng thống Nga triệu tập cuộc họp quan chức cấp cao về Ukraine

Thời sự quốc tếThứ Bảy, 17/12/2022 15:22:15 +07:00
(VTC News) -

Trong cuộc gặp, Tổng thống Nga Putin cùng các quan chức bàn về kế hoạch trong tương lai gần và trung hạn đối với cuộc xung đột tại Ukraine.

Theo RT, hôm 17/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin cùng các quan chức chỉ huy quân sự hàng đầu của nước này đã có cuộc họp thảo luận về xung đột tại Ukraine. Trong cuộc họp, ông Putin và các quan chức bàn về kế hoạch hành động của Moskva trong ngắn và trung hạn.

Tổng thống Nga triệu tập cuộc họp quan chức cấp cao về Ukraine - 1

Tổng thống Nga triệu tập cuộc họp quan chức cấp cao về Ukraine. (Ảnh: RIA Novosti)

Điện Kremlin công bố hình ảnh và thông tin cho thấy cuộc họp có sự tham dự của Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu, Tổng tham mưu trưởng Valery Gerasimov, Tư lệnh lực lượng Nga tại Ukraine, tướng Sergey Surovikin.

Trước cuộc họp cấp cao này không lâu, Tổng thống Nga Putin đã cảnh báo rằng hoạt động quân sự ở Ukraine “có thể là một quá trình lâu dài”. Tuy nhiên, ông cũng lưu ý rằng Nga đã đạt được một số thành quả lớn trong chiến dịch quân sự. Ông đề cập đến việc Moskva công nhận hai nước cộng hòa tự xưng ở miền đông Ukraine là Donetsk và Lugansk, bên cạnh đó là sáp nhập các vùng Kherson và Zaporizhzhia, trong khi Ukraine và phương Tây không công nhận. 

Trong những tuần gần đây, Nga tăng cường không kích vào các cơ sở hạ tầng quan trọng của Ukraine sau khi Moskva cáo buộc Kiev đứng sau các vụ phá hoại cơ sở hạ tầng của Nga. 

Hôm 16/12, chính quyền Ukraine cho biết nhiều thành phố lớn của nước này tiếp tục bị tên lửa Nga tấn công. Hãng tin AP dẫn thông báo phía Ukraine cho biết, ba thành phố Kiev, Kryvyi Rih và Kharkov đều bị tên lửa Nga tấn công, mục tiêu chính vẫn là các cơ sở hạ tầng năng lượng.

Tập đoàn năng lượng sở hữu Nhà nước Ukrenergo của Ukraine ngày 16/12 đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp.

Đợt không kích gần đây nhất của Nga nhằm vào các cơ sở năng lượng của Ukraine là ngày 5/12. Quân đội Nga đã sử dụng hơn 70 tên lửa hành trình và máy bay không người lái trong đợt tập kích này, khiến nhiều vùng của Ukraine mất điện và nước sạch.

Phương Anh (Nguồn: RT)
Bình luận
vtc.vn