• Zalo

Tổng thống Nga thân chinh giám sát tập trận ở Viễn Đông

Thế giớiThứ Ba, 16/07/2013 08:45:00 +07:00

(VTC News) - Hãng tin RIA dẫn lời Điện Kremlin nói, Tổng thống Nga Putin sẽ đích thân giám sát giai đoạn cuối cuộc tập trận quy mô cực lớn ở vùng Viễn Đông.

(VTC News) - Hãng tin RIA dẫn lời Điện Kremlin nói, Tổng thống Nga Putin sẽ đích thân giám sát giai đoạn cuối cuộc tập trận quy mô cực lớn ở vùng Viễn Đông.

Ngày 12/7, lãnh đạo quân đội Nga đã bất ngờ đưa ra lệnh tập trận đối với các đơn vị vùng Viễn Đông. Ngay trong buổi tối, cuộc tập trận có quy mô lớn nhất kể từ sau khi Liên Xô tan rã đã bắt đầu với sự tham gia của 160.000 binh sĩ, 5.000 xe tăng, 130 máy bay và 70 tàu chiến của Hạm đội Thái Bình Dương.

Tổng thống Putin, đồng thời là Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Nga sẽ đến khu vực Uspenskoye vào ngày 16/7 và khu vực Tsugol trong ngày 17/7. Đây là những khu vực huấn luyện quân đội, đang diễn ra cuộc tập trận quy mô lớn lần này.

xe tăng nga
Xe tăng Nga tham gia cuộc tập trận quy mô lớn ở Viễn Đông 

RIA dẫn nguồn bộ phận truyền thông của Tổng thống cho biết, cuối ngày 17/7, ông Putin sẽ tổ chức cuộc họp ở thành phố Yuzhno-Sakhalinsk, vùng Viễn Đông.

Đây là cuộc diễn tập mới nhất trong chuỗi các hoạt động kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu bất ngờ của quân đội Nga, bắt đầu từ tháng 2 năm nay.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, các cuộc tập trận bất ngờ, quy mô lớn sẽ được tổ chức thường xuyên để kiểm tra và nâng cao khả năng phản ứng trong tình huống khẩn cấp của quân đội.

Giải Nhi

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: