Tổng thống Nga tái xuất, cười đùa về các tin đồn trên internet

(VTC News) - Sau 11 ngày 'biến mất' trên các phương tiện truyền thông, Tổng thống Nga Putin xuất hiện chiều 16/3 trong cuộc gặp với người đồng cấp Kyrgyzstan Almazbek Atambayev.

Theo BBC, trong cuộc gặp với ông Almazbek Atambayev tại St Petersburg, Tổng thống Putin nói: "Cuộc sống sẽ thật nhàm chán nếu không có các tin đồn". Tổng thống 62 tuổi của Liên bang Nga xuất hiện khỏe mạnh và tươi cười trước ống kính truyền hình chiều 16/3.
            Tổng thống Putin bắt tay người đồng cấp Kyrgyzstan Almazbek Atambayev trong cuộc gặp chiều 16/3 

Tổng thống Putin bắt tay người đồng cấp Kyrgyzstan Almazbek Atambayev trong cuộc gặp chiều 16/3 

BBC cho biết việc 'biến mất' hơn 10 ngày của Putin đã gây ra những tin đồn về tình trạng của ông trên internet. Nhiều người cho rằng ông bị ốm, qua đời, bị đảo chính hay thậm chí là vừa có thêm em bé.

Theo kế hoạch trong cuộc gặp với ông Atambayev ngày 16/3, ông Putin sẽ thảo luận về việc Kyrgyzstan gia nhập Liên minh Kinh tế Á-Âu, khối thương mại do Matxcơva đứng đầu mới được thành lập gồm cả các thành viên Belarus, Kazakhstan và Armenia.

Trước đó, sáng sớm 16/3, Tổng thống Putin yêu cầu Hạm đội Biển Bắc nâng mức cảnh báo lên cao nhất cho cuộc tập trận sẵn sàng chiến đấu.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu cho biết cuộc diễn tập sẵn sàng chiến đấu của Hạm đội Biển Bắc, Hải quân Nga sẽ có sự tham gia của 38.000 binh sỹ,  3.360 thiết bị, 41 tàu, 15 tàu ngầm và 110 máy bay, trực thăng các loại.

Theo Bộ trưởng Sergei Shoigu, Tổng thống Putin đã ra lệnh cho Hạm đội Biển Bắc nâng mức cảnh báo lên mức cao nhất để thực hiện cuộc tập trận sẵn sàng chiến đấu bất ngờ.

Tùng Đinh (theo BBC, The Guardian, Sputnik)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN