Tổng thống Nga Putin từ chối gặp người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ ở Paris

Nga đã chính thức từ chối đề nghị của Thổ Nhĩ Kỳ để 2 tổng thống gặp gỡ song phương bên lề hội nghị thượng đỉnh Liên Hợp Quốc tại Paris.

Dmitry Peskov, phát ngôn viên Điện Kremlin, hôm nay cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin không có kế hoạch gặp người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan tại hội nghị thượng đỉnh về khí hậu ở Paris.

Reuters dẫn lời ông Peskov cho hay Tổng thống Putin nhiều khả năng sẽ thảo luận với Tổng thống Mỹ Barack Obama bên lề hội nghị.
 Ông Putin và Erdogan tại Thổ Nhĩ Kỳ tại hội nghị G20 ở Ankara. Ảnh: Reuters 

Ông Putin và Erdogan tại Thổ Nhĩ Kỳ tại hội nghị G20 ở Ankara. Ảnh: Reuters 

Thổ Nhĩ Kỳ trước đó đề xuất về cuộc gặp giữa hai tổng thống nhằm giảm căng thẳng sau khi máy bay Nga bị bắn rơi gần biên giới Syria. Dù ông Erdogan nhiều lần đề nghị thảo luận với ông Putin, Moscow vẫn tẩy chay Ankara và hy vọng Thổ Nhĩ Kỳ xin lỗi. Tuy nhiên, ông Erdogan đến nay chỉ lấy làm tiếc về vụ việc.

"Chúng tôi thực sự rất buồn vì sự cố này. Chúng tôi không muốn điều như thế này xảy ra nhưng thật không may, nó đã xảy ra. Tôi hy vọng điều tương tự sẽ không lặp lại", ông Erdogan nói trước khi tới Paris.

"Hội nghị thượng đỉnh khí hậu quốc tế tại Paris sẽ đem đến cơ hội để sửa chữa quan hệ của chúng tôi với Nga. Đối đầu sẽ chẳng làm ai vui. Nga quan trọng với Thổ Nhĩ Kỳ thế nào thì Thổ Nhĩ Kỳ cũng quan trọng với Nga như thế".

Trước khi lên đường tới Paris tham gia hội nghị, tổng thống Putin đã ký sắc lệnh trừng phạt kinh tế đặc biệt với Thổ Nhĩ Kỳ.

Video: Tổng thống Nga tố Thổ Nhĩ Kỳ đồng loã với khủng bố

Nguồn: VNE
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.