• Zalo

Tổng thống Nga Putin tiết lộ chỉ thị mật về việc sáp nhập Crưm

Thế giới Thứ Hai, 09/03/2015 06:02:00 +07:00

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa tiết lộ về thời khắc ông ra chỉ thị mật về việc sáp nhập Crưm hồi tháng Ba năm 2014.

AFP đưa tin, Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa tiết lộ về thời khắc ông ra chỉ thị mật về việc sáp nhập Crưm hồi tháng Ba năm 2014 và lệnh cho binh sỹ Nga sẵn sàng giải cứu Tổng thống bị lật đổ của Ukraine Viktor Yanukovych.

Trong đoạn quảng cáo công bố ngày 8/3 về bộ phim tài liệu mang tên "Homeward bound" (tạm dịch Trở về cố quốc) sắp được phát trên kênh truyền hình nhà nước Rossiya-1 của Nga, ông Putin đã thẳng thắn trao đổi về sự kiện Matxcơva sáp nhập Crưm từ một năm trước.
Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Nguồn: AFP/RIA NOVOSTI/TTXVN) 
Nhà lãnh đạo Nga đã kể về cuộc họp thâu đêm với lãnh đạo các cơ quan an ninh, bàn cách giải cứu ông Yanukovych - người đã bỏ trốn giữa lúc nổ ra làn sóng biểu tình đường phố ủng hộ Phương Tây tại thủ đô Kiev.
Ông Putin nói: "Khi kết thúc cuộc họp, tôi nói với các cộng sự của mình rằng chúng ta phải bắt đầu nỗ lực để thu hồi Crưm."
Trong đoạn phim trên, ông Putin cũng tuyên bố rằng quân đội Nga đã sẵn sàng tiến vào thành phố Donetsk, miền Đông Ukraine, để giải cứu ông Yanukovych.
Ông Putin nhấn mạnh: "Đáng lẽ ông ấy đã bị sát hại. Chúng tôi đã sẵn sàng đưa ông ta ra khỏi Donetsk bằng đường bộ, đường biển hoặc đường hàng không".

Nguồn: Vietnam+
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin