Tổng thống Nga Putin đọc thông điệp liên bang

(VTC News) - Vào lúc 12h trưa nay (20/2), theo giờ Matxcơva (tức là 16h Hà Nội), Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ đọc thông điệp liên bang thường niên trước Hội đồng Liên bang Nga (Thượng viện Nga).

Theo tin từ Điện Kremlịn, Tổng thống Nga Putin sẽ đọc thông điệp liên bang năm 2019 tại cung Gaschinnyi. Có khoảng gần 1000 người được mời tham dự, đó là các thượng nghị sỹ và đại biểu Hạ viện Nga, các bộ trưởng, các nhà ngoại giao, những người đứng đầu các tòa án Tối cao và Hiến pháp. Ngoài ra, có 761 phóng viên Nga và quốc tế đăng ký tham gia.

Tong thong Nga Putin doc thong diep lien bang hinh anh 1

 Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: The Indian Express)

Ngày 24/2 tới đây sẽ tròn 25 năm kể từ khi các Tổng thống Nga đọc thông điệp trước trước Hội đồng liên bang Nga về các định hướng phát triển cơ bản của đất nước. Lúc đó, lần đầu tiên trong lịch sử nước Nga hiện đại, Tổng thống Boris Yeltsin đọc thông điệp liên bang. Tổng cộng ông đã trình bày 6 lần.

Tổng thống V. Putin đã đọc 14 lần. Lần gần nhất là vào ngày 1/3/2018. Thủ Tướng Dmitry Medvedev trong thời gian giữ cương vị tổng thống Nga đã đọc thông điệp liên bang 4 lần. Và lần trình bày thông điệp trước Hội đồng liên bang Nga hôm nay(20/2) sẽ là lần thứ 15 của Tổng thống V. Putin.

Tổng thống Putin muốn trở thành VĐV khúc côn cầu sau khi kết thúc nhiệm kỳ

Tổng thống Putin muốn trở thành VĐV khúc côn cầu sau khi kết thúc nhiệm kỳ

Trong cuộc phỏng vấn với đạo diễn người Mỹ Oliver Stone vào năm 2017, Tổng thống Putin từng nói đùa rằng ông muốn trở thành một vận động viên khúc côn cầu trên băng sau khi kết thúc...
Tổng thống Putin 'trảm' liên tiếp 9 tướng an ninh

Tổng thống Putin 'trảm' liên tiếp 9 tướng an ninh

Ngày 8/2 Tổng thống Nga Vladimir Putin ký một sắc lệnh, theo đó bãi nhiệm 9 tướng và hai đại tá trong các cơ quan an ninh, đồng thời bổ nhiệm các lãnh đạo mới cho lực lượng này.
Anh Tú/VOV Moscow
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU