Tổng thống Nga Putin đọc thông điệp liên bang 2016

(VTC News) - 12h ngày 1/12 (giờ Matxcơva), Tổng thống Nga Putin bắt đầu đọc Thông điệp liên bang hàng năm trước Hội đồng liên bang và Duma quốc gia.

Đây là thông điệp liên bang thứ 23 trong lịch sử hiện đại nước Nga và là thông điệp thứ 13 của ông Putin.

Theo quy định của Hiến pháp Nga, hàng năm Tổng thống đọc trước Quốc hội liên bang một thông điệp về tình hình trong nước cũng như các đường lối chính sách trong và ngoài nước.

Tong thong Nga Putin doc thong diep lien bang 2016 hinh anh 1

Tổng thống Nga Putin đọc thông điệp Liên bang

Thông điệp này được coi là cơ sở chính trị và pháp lý thể hiện tầm nhìn định hướng chiến lược phát triển của Nga trong tương lai gần. Trong đó bao gồm cả chủ đề chính trị, kinh tế, vị thế, hệ tư tưởng, và các đề xuất cụ thể cho công tác lập pháp của hai viện thuộc Quốc hội.

Bởi vậy, ngay từ đầu bản thông điệp, ông Putin nêu rõ nước Nga đối mặt với nhiều khó khăn và vấn đề, song vẫn có thể tin tưởng rằng, khi người Nga đoàn kết thì sẽ có thể vượt qua được thách thức hiện tại.

Video: Tổng thống Putin bước vào khán phòng trước khi đọc thông điệp Liên bang 2016

Trong các bài phát biểu thường niên, Tổng thống Nga thường tập trung vào những chủ đề đối nội quan trọng nhất, nhưng chính sách đối ngoại cũng được nêu trong các sự kiện lần trước.

Sự kiện thu hút sự quan tâm rộng rãi của truyền thông địa phương và quốc tế, với hơn 500 nhà báo tham dự năm ngoái, theo Tass.

P.V
Bình luận