Tổng thống Nga họp báo: Putin tiết lộ bí mật đời tư và cuộc chiến Ukraine

(VTC News) – Tổng thống Nga V.Putin đã tiết lộ nhiều bí mật liên quan đến đời tư và cuộc chiến tại Ukraine ở cuộc họp báo lớn nhất năm hôm qua.

Tại cuộc họp báo thường niên lần thứ mười tổ chức vào ngày hôm qua 17/12, ngoài việc trả lời các câu hỏi liên quan đến tình hình nước Nga và quốc tế, tổng thống Nga Putin còn trả lời các câu hỏi liên quan đến cuộc sống riêng tư của ông…
Tổng thống Putin họp báo trực tuyến 

Tổng thống Putin họp báo trực tuyến 

Các nhà báo Nga phân tích các câu trả lời của tổng thống Putin và đã phát hiện ra những bí mật của nhà lãnh đạo nước Nga ẩn chứa trong các câu trả lời khá thú vị của ông. Trong đó có những bí mật về đời tư của vị tổng thống quyền lực vốn kín tiếng về cuộc sống của mình.
Một nữ nhà báo đến từ Voronezh đã nói tại cuộc họp báo là bà cô của cô rất quan tâm đến tổng thống, và nhờ hỏi một câu. Câu đó là “Tổng thống đã ly hôn từ năm 2013 hiện nay có thể được gọi là người đàn ông độc thân số một của nước Nga. Vậy hiện nay cuộc sống riêng tư của ông ra sao?”
Tổng thống Putin đáp, trong tiếng cười của cả khán phòng:
-Hãy chuyển lời chào đến bà cô, và nói là bà ấy đừng lo lắng gì nữa nhé- Và lẽ ra câu trả lời có thể kết thúc ở đây, nhưng ông Putin còn cởi mở kể thêm:
-Tôi có một người bạn ở châu Âu, cũng khá to đấy, hỏi tôi:”Ông có tình yêu không?”.”Thế tức là sao?”.”Thì ông có yêu một ai đó không?” .“Có chứ”. “Thế có ai yêu ông không?”. “Có chứ”. Ông ấy thốt lên:”Ơn Chúa!”. Mọi việc đều đâu vào đấy cả thôi.
Chiếc cốc giữ nhiệt được thiết kế đặc biệt dành cho tổng thống Nga 

Chiếc cốc giữ nhiệt được thiết kế đặc biệt dành cho tổng thống Nga 

Các nhà báo phỏng đoán ‘người bạn ở châu Âu” của tổng thống Putin chính là Silvio Berlusconi, từng ba lần giữ chức thủ tướng Italia, người vốn được coi là khá “lãng mạn”. 
Tháng 10 vừa qua, hai người đã gặp nhau tại Milano và ông Berlusconi, với tính cách của mình, có thể đã hỏi Putin những câu hỏi như thế. 
Còn ai là nhân vật mà tổng thống Nga ngụ ý là mình đang yêu. Hẳn đó không phải là bà Lyudmila Putina, người vợ đã ly hôn của Putin bởi ông ngay sau đó đã nói:”Hiện chúng tôi có mối quan hệ bạn bè thân thiện, tôi vẫn gặp bà ấy và các con, mặc dù không được thường xuyên như mong muốn”. 
Vậy có thể hiểu đó là tình yêu của nhà lãnh đạo Nga với nhân dân của mình: bởi trong hoàn cảnh đồng rúp bị mất giá, nền kinh tế bắt đầu gặp khó khăn, nhưng theo cuộc thăm dò của Trung tâm thăm dò dư luận xã hội toàn Nga (VCIOM), 62% người dân được hỏi thể hiện niềm tin đối vị lãnh đạo quốc gia của mình. Không lẽ đó chẳng phải là tình yêu hay sao?
Tại cuộc họp báo, tổng thống Putin cũng cho biết ông không uống và ăn bất cứ đồ ăn nào mà chưa được bộ phận bảo vệ kiểm tra. 
Suốt cả buổi họp báo kéo dài hơn 3 tiếng đồng hồ, ông chỉ uống duy nhất trà xanh được đựng trong một chiếc bình giữ nhiệt đặc biệt mới được thiết kế riêng cho ông. Chiếc bình này màu trắng, có in hình quốc huy sẽ được tổng thống Nga sử dụng tại phòng làm việc và trong các chuyến công cán của mình.
Nhà báo Ukraine Tsimbalyuk:Vladimir Putin là Tổng thống của một đất nước vĩ đại 

Nhà báo Ukraine Tsimbalyuk:Vladimir Putin là Tổng thống của một đất nước vĩ đại 

Nhà báo Roman Tsimbalyuk của hãng tin UNIAN của Ukraine là người đã đặt câu hỏi cho tổng thống Nga về sự hiện diện của quân đội Nga ở miền Đông Ukraine có ấn tượng rất đặc biệt về Putin khi bình luận với hãng tin Lifenews:”Ông ấy là người đàn ông rất tuyệt, là tổng thống của một đất nước vĩ đại”. 
Theo ý kiến của Tsimbalyuk, đây là lần đầu tiên phía Nga “ở tầm lãnh đạo” đã thừa nhận ở Ukraine có binh lính Nga. 
Trên thực tế, tổng thống Putin khi trả lời câu hỏi của nhà báo này chỉ nói đúng là có những người Nga ở Ukraine, nhưng họ đến đó là theo tiếng gọi của trái tim và tình nguyện tham chiến. 
Ngoài ra ông Putin cũng đề nghị không gọi những người này là “lính đánh thuê”, bởi họ không nhận được bất cứ thù lao nào cả.

Phan Hồng Hà
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN