Tổng thống Nga chuyển thông điệp chúc mừng năm mới

(VTC News) – Đêm qua theo giờ đón năm mới ở địa phương, Tổng thống Liên bang Nga Nga Dmitry Medvedev đã chính thức đọc thông điệp chúc mừng năm mới hàng năm. Trong bài diễn văn của mình nhà lãnh đạo hàng đầu nước Nga đã nhấn mạnh đến chủ đề “thanh niên và nước Nga mới”.

Trong bài phát biểu đọc lúc giao thừa tiễn đưa năm cũ, đón chào năm mới 2011, Tổng thống Medvedev đã gửi lời chúc tình yêu và hạnh phúc đến tất cả nhân dân Nga.

Tổng thống Medvedev. 

Dưới đây là toàn văn thông điệp chúc mừng năm mới của Tổng thống Medvedev trước lúc giao thừa:


TỔNG THỐNG LIÊN BANG NGA DMITRY MEDVEDEV:

Gửi những công dân Nga, những người bạn!

Chẳng mấy chốc tháp đồng hồ ở Điện Kremlin sẽ chỉ con số 12, năm 2010, thập kỷ đầu tiên của thế kỷ 21 sẽ đi vào lịch sử. Năm cũ qua đi, chúng ta cũng nhớ lại những thời khắc chứa đựng niềm vui và cả nỗi buồn và hy vọng năm tới sẽ mang lại an lành và thành công cho tất cả chúng ta, cho nước Nga. Chúng ta sẽ cùng nhau xây dựng một nước Nga hiện đại, một đất nước thân thiện, hùng mạnh và cởi mở.

Đón năm mới tại Nga. 

Chúng ta có một lịch sử lâu dài, giàu truyền thống, chúng ta có quyền tự hào về điều đó. Và cũng chính vào lúc này, nước Nga là một quốc gia trẻ: năm tới đất nước của chúng ta mới tròn 20 năm tuổi (ý nói từ khi thay đổi). Dù chưa thực sự dài đối với một quốc gia đang chuyển mình, nhưng trẻ em Nga được sinh ra trong bối cảnh nước Nga mới sẽ mau chóng trưởng thành. Cách chúng ta sống trong thập kỷ 2 của thế kỷ 21 cũng sẽ phụ thuộc vào lớp người mới này.


Tất cả những điều chúng ta làm cho lớp trẻ đều để đảm bảo rằng chúng sẽ lớn lên khỏe mạnh và thành công, và đất nước của chúng ta sẽ được sinh sốn trong an toàn, thịnh vượng và hạnh phúc. Một đất nước mà người dân tôn trọng người già, khích lệ các truyền thống đa sắc tộc, dám cam kết để đạt được những thành tựu mới. Tôi tự tin vào tương lai của đất nước chúng ta.

 

Các bạn thân mến
!


Kỳ nghỉ năm mới có không khí riêng của chúng ta. Năm mới năm nay tràn ngập ấm áp và sự chân thành. Năm mới sẽ bắt đầu trong một vài giây tới. Chúng ta hãy chúc mừng nhau những lời chúc chan chứa yêu thương, hạnh phúc. Hãy để cho những giấc mơ của chúng ta trở thành hiện thực.

Chúc mừng năm mới 2011!

Dưới đây là một số hình ảnh đón năm mới tại nhiều thành phố của Liên Bang Nga


Lê Dũng
(theo Ria Novosti)

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN