Tổng thống Nga chúc mừng các nhà lãnh đạo thế giới nhân dịp Năm Mới
  • Zalo

Tổng thống Nga chúc mừng các nhà lãnh đạo thế giới nhân dịp Năm Mới

Thời sự quốc tế Thứ Năm, 31/12/2020 08:07:00 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Nga Vladimir Putin gửi lời chúc mừng tới các nguyên thủ quốc gia và những người đứng đầu các chính phủ và các tổ chức quốc tế nhân Giáng sinh và Năm mới.

Những lời chúc mừng Giáng sinh và Năm mới của Tổng thống Nga Putin đã được gửi tới Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden và Tổng thống đương nhiệm Donald Trump. Trong thông điệp gửi tới ông Biden, nhà lãnh đạo Nga đặc biệt bày tỏ tin tưởng rằng Nga và Mỹ có thể làm được nhiều điều để tăng cường ổn định và an ninh ở cấp khu vực và toàn cầu.

Tổng thống Nga chúc mừng các nhà lãnh đạo thế giới nhân dịp Năm Mới - 1

Tổng thống Nga chúc mừng các nhà lãnh đạo thế giới nhân dịp Năm Mới. (Ảnh: AP)

Tổng thống Nga đã chúc mừng Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Nhà lãnh đạo Nga lưu ý rằng, năm vừa qua không hề dễ dàng và có rất nhiều thử thách - từ các cuộc tấn công khủng bố đến đại dịch Covid-19. Tổng thống Putin tuyên bố rằng, ông mong đợi ở công việc chung vì an ninh trên lục địa Châu Âu.

Lời chúc mừng cũng được Tổng thống Nga Putin gửi tới Nữ hoàng Anh Elizabeth II và đặc biệt là Thủ tướng Boris Johnson. Nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh, sự hợp tác sẽ góp phần giải quyết các vấn đề quan trọng của thời đại.

Chúc mừng Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan, nhà lãnh đạo Nga bày tỏ tin tưởng vào công việc chung hiệu quả trong chương trình nghị sự khu vực và quốc tế.

Trong thông điệp chúc mừng Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga, nhà lãnh đạo Nga tái khẳng định cam kết đối thoại mang tính xây dựng nhằm giải quyết các vấn đề song phương cấp bách.

Nga sẵn sàng đóng góp bằng mọi cách vào việc giải quyết dứt điểm cuộc khủng hoảng ở Syria đã được nêu trong thông điệp chúc mừng năm mới của Tổng thống Putin gửi tới Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Trong lời chúc mừng gửi tới giới lãnh đạo Armenia, Tổng thống Nga Putin bày tỏ hy vọng rằng, những khó khăn và vất vả của năm sắp qua đi sẽ chỉ còn trong quá khứ.

Tổng thống Nga Putin cũng gửi những lời chúc mừng tới Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko, nhà lãnh đạo Azerbaijan Ilham Aliyev, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, Tổng thống Moldova Maya Sandu, Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel và Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Raul Castro, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro, Thủ tướng Canada Justin Trudeau và các nhà lãnh đạo khác,

Anh Tú/VOV
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tổng thống Nga chúc mừng các nhà lãnh đạo thế giới nhân dịp Năm Mới" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin