• Zalo

Tổng thống Nga cáo buộc Ukraine thực hiện 'mệnh lệnh tội ác' ở miền Đông

Thế giớiThứ Bảy, 24/01/2015 07:52:00 +07:00

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng chính những "những mệnh lệnh tội ác" của Kiev đã khiến chiến sự leo thang ở miền Đông Ukraine làm nhiều dân thường thiệt

Reuters đưa tin ngày 23/1, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng chính những "những mệnh lệnh tội ác" của Kiev đã khiến chiến sự leo thang ở miền Đông Ukraine làm nhiều dân thường thiệt mạng.

Phát biểu trước các quan chức cấp cao trong chính phủ, Tổng thống Putin cho rằng Ukraine đã không đáp lại đề xuất của ông, được nêu trong một bức thư gửi Tổng thống Petro Poroshenko, nhằm rút vũ khí hạng nặng khỏi đường giới tuyến như một bước đi hướng tới việc thực thi thỏa thuận ngừng bắn.
Nỗi đau trong đám tang một binh sỹ thiệt mạng trong xung đột với lực lượng ly khai tại miền Đông Ukriane. (Nguồn: AFP/TTXVN) 
Trong khi đó, văn phòng nhân quyền Liên hợp quốc cùng ngày thông báo 262 người đã thiệt mạng trong cuộc giao tranh ở miền Đông Ukraine trong 9 ngày qua, gọi đó là "quãng thời gian chết chóc nhất" kể từ khi các bên đạt được thỏa thuận ngừng bắn hồi tháng 9/2014.
Trước đó, Kiev tố cáo "các nhóm khủng bố" đã tiến hành một cuộc tấn công mới quy mô lớn qua giới tuyến phân chia miền Đông Ukraine với phần còn lại của nước này.
Phát biểu tại một cuộc họp của chính phủ được truyền hình trực tiếp, Thư ký Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine Oleksandr Turchynov tuyên bố: "Các nhóm khủng bố về cơ bản đã vi phạm tất cả các thỏa thuận ngừng bắn trước đó... và hôm nay còn chủ động triển khai các chiến dịch tấn công".

Theo Vietnam+
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !