Tổng thống Nga cảm ơn riêng các phi công hộ tống chuyến thăm Syria của ông trước báo giới

(VTC News) - Trước các nhà báo trong cuộc trả lời phỏng vấn ngày 14/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin gửi lời cảm ơn riêng đến các phi công tiêm kích, những người thực hiện chuyến bay hộ tống chuyên cơ của ông Putin tại Syria.

Khi Tổng thống Nga được hỏi về vấn đề an ninh được đảm bảo thế nào trong chuyến thăm Syria của ông vào ngày 11/12, ông Putin khiến các nhà báo có mặt tại sự kiện này bất ngờ khi gửi lời cảm ơn riêng đến những phi công tiêm kích hộ tống chuyên cơ của ông tại Syria.

“Tôi theo dõi những người phi công này. Họ không chỉ bay gần đó – khi hạ cánh, họ hạ độ cao để bay phía dưới máy bay chúng tôi”, ông Putin nói. Tổng thống Nga giải thích rằng thao tác đó có thể gây ra nguy hiểm cho các phi công tiêm kích nhưng họ chọn việc tự nguyện che chắn cho chuyên cơ của Tổng thống Nga.

Tong thong Nga cam on rieng cac phi cong ho tong chuyen tham Syria cua ong truoc bao gioi hinh anh 1

 Tổng thống Nga Vladimir Putin trên chuyên cơ trong chuyến thăm Syria bất ngờ ngày 11/12. (Ảnh:Reuters)

“Tôi lấy làm biết ơn họ và muốn họ nghe thấy cũng như biết được điều đó. Mặc dù tôi cho rằng điều này không thực sự quá cần thiết”, ông Putin phát biểu. Tổng thống Nga cũng gửi lời cảm ơn đến các quân nhân Nga dưới mặt đất làm nhiệm vụ bảo vệ chuyên cơ của ông mà khi ấy “có thể trở thành mục tiêu cho tên lửa đất-đối-không, đặc biệt là trong quá trình cất cánh và hạ cánh”.

Ngày 11/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin bất ngờ tới thăm Syria, chuyên cơ của ông hạ cánh xuống căn cứ không quân Khmeimim tại tỉnh Latakia. Tại đây, ông Putin ra quyết định rút phần lớn lực lượng quân đội Nga có mặt tại Syria về nước.

>>> Đọc thêm: Video: Khoảnh khắc quân nhân Nga trở về nhà từ Syria

 (Nguồn: RT)

Nguyễn Tiến
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.