Tổng thống Nga cảm ơn riêng các phi công hộ tống chuyến thăm Syria của ông trước báo giới

Thế giớiThứ Sáu, 15/12/2017 08:34:00 +07:00

Trước các nhà báo trong cuộc trả lời phỏng vấn ngày 14/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin gửi lời cảm ơn riêng đến các phi công tiêm kích, những người thực hiện chuyến bay hộ tống chuyên cơ của ông Putin tại Syria.

Khi Tổng thống Nga được hỏi về vấn đề an ninh được đảm bảo thế nào trong chuyến thăm Syria của ông vào ngày 11/12, ông Putin khiến các nhà báo có mặt tại sự kiện này bất ngờ khi gửi lời cảm ơn riêng đến những phi công tiêm kích hộ tống chuyên cơ của ông tại Syria.

“Tôi theo dõi những người phi công này. Họ không chỉ bay gần đó – khi hạ cánh, họ hạ độ cao để bay phía dưới máy bay chúng tôi”, ông Putin nói. Tổng thống Nga giải thích rằng thao tác đó có thể gây ra nguy hiểm cho các phi công tiêm kích nhưng họ chọn việc tự nguyện che chắn cho chuyên cơ của Tổng thống Nga.

5a327138fc7e936d358b4567

 Tổng thống Nga Vladimir Putin trên chuyên cơ trong chuyến thăm Syria bất ngờ ngày 11/12. (Ảnh:Reuters)

“Tôi lấy làm biết ơn họ và muốn họ nghe thấy cũng như biết được điều đó. Mặc dù tôi cho rằng điều này không thực sự quá cần thiết”, ông Putin phát biểu. Tổng thống Nga cũng gửi lời cảm ơn đến các quân nhân Nga dưới mặt đất làm nhiệm vụ bảo vệ chuyên cơ của ông mà khi ấy “có thể trở thành mục tiêu cho tên lửa đất-đối-không, đặc biệt là trong quá trình cất cánh và hạ cánh”.

Ngày 11/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin bất ngờ tới thăm Syria, chuyên cơ của ông hạ cánh xuống căn cứ không quân Khmeimim tại tỉnh Latakia. Tại đây, ông Putin ra quyết định rút phần lớn lực lượng quân đội Nga có mặt tại Syria về nước.

Nguyễn Tiến
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !