• Zalo

Tổng thống Nga cảm ơn các nước Đồng minh đã góp phần chiến thắng phát xít

Thế giớiThứ Bảy, 09/05/2015 05:46:00 +07:00

Trong bài phát biểu kỷ niệm 70 năm chiến thắng phát xít, Tổng thống Putin cảm ơn các nước Đồng minh trong Thế chiến II đã góp phần vào chiến thắng cuối cùng.

(VTC News) - Trong bài phát biểu kỷ niệm 70 năm chiến thắng phát xít, Tổng thống Putin cảm ơn các nước Đồng minh trong Thế chiến II đã góp phần vào chiến thắng cuối cùng.

"Chiến thắng này mãi mãi là bản anh hùng ca bất tận trong lịch sử chúng ta. Nhưng chúng ta cũng cần nhớ ơn các đồng minh trong cuộc chiến chống bè lũ Hitler. Chúng ta cần cảm ơn Vương quốc Anh, Pháp và Mỹ vì những đóng góp của họ dẫn đến thắng lợi," ông Putin nói.
Tổng thống Putin phát biểu trong lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng phát xít
Tổng thống Putin phát biểu trong lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng phát xít 
Nhà lãnh đạo Nga cũng bày tỏ lòng biết ơn của mình với tinh thần chống phát xít của quốc gia khác nhau, trong đó có cả nước Đức, những người dũng cảm chiến đấu trong các đội du kích thời chiến tranh.

Thế chiến II kéo dài từ 1939 - 1945, liên quan đến 61 quốc gia. Đồng minh của Thế chiến II, gồm Liên Xô, Mỹ , Pháp, Trung Quốc và một số nước khác, chiến đấu chống lại phe Phát xít gồm các nước Đức, Nhật Bản và Italia.

Video duyệt binh ngày Chiến thắng
quocte/2015/05/10/Video-binh-s-cc-nc-duyt-binh-mng-ngy-chin-thng-1431193702.mp4&stream=pseudo" src="http://vtc.vn/static/swf/player.swf" type="application/x-shockwave-flash" height="350" width="500">

27 triệu quân dân Xôviết đã ngã xuống trong cuộc đấu tranh vĩ đại này.

Có khoảng 30 nguyên thủ, người đứng đầu của các quốc gia, tổ chức quốc tế tới dự lễ duyệt binh tại Quảng trường Đỏ, nhưng không có lãnh đạo các nước Mỹ, Anh, Pháp, Đức.


Tùng Đinh (theo Sputnik)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: