• Zalo

Tổng thống Nga bất ngờ ra lệnh tập trận lúc 4 giờ sáng

Thế giới Thứ Sáu, 29/03/2013 11:40:00 +07:00

VTC News) - Ngày 28/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin bất ngờ ra lệnh cho Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu chỉ huy tập trận quy mô lớn trên Biển Đen.

(VTC News) - Theo hãng tin RT, ngày 28/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin bất ngờ ra lệnh cho Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu chỉ huy cuộc tập trận quy mô lớn trên Biển Đen.

"Vào 4h sáng ngày 28/3, lệnh tập trận được chuyển tới Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu trong chiếc phong bì niêm phong khi Tổng thống Nga Vladimir Putin trở về từ Durban, Nam Phi", người phát ngôn của Tổng thống Putin – ông Dmitry Peskov cho biết.

“Cuộc tập trận được thông báo bất ngờ nhằm mục đích kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu, tăng cường khả năng kiểm soát vũ khí, thực hành tương tác giữa các lực lượng tác chiến trong các khu vực xa bờ”.


 Cuộc tập trận được thông báo bất ngờ - Ảnh: RT

Ông Dmitry Peskov cho biết thêm: “Theo thông lệ quốc tế, cuộc tập trận với hơn 7.000 binh sĩ tham dự không yêu cầu chúng tôi phải thông báo trước”.

Theo RT, cuộc tập trận diễn ra trên quy mô lớn với sự tham gia của hơn 7.100 binh sĩ, 250 xe bọc thép, 50 khẩu pháo, 20 máy bay chiến đấu và máy bay trực thăng và 30 tàu chiến khác.

Các binh lính và xe chiến đấu đã thực hiện cuộc hành quân đường dài 500km đến trường bắn. Các tàu chiến cũng bắn đầu bắn tập với sự hỗ trợ của lực lượng hải quân và không quân Nga.

Cuộc tập trận ở Biển Đen trùng với cuộc tập trận hàng không quy mô lớn của Không quân Nga, với sự tham gia của các máy bay ném bom chiến lược như Tu-160, Tu-95MC, Tu-23M3, máy bay tiếp nhiên liệu Ilyushin, máy bay cảnh báo sớm A-50 AWACS, máy bay chiến đấu Su-27 và máy bay đánh chặn siêu thanh MiG-31.

 Diễn ra trên quy mô lớn với sự tham gia của hơn 7.100 binh sĩ - Ảnh: RT

Hàng loạt máy bay chiến đấu cùng nhau thực hiện hơn 60 nhiệm vụ ở 3 vùng khác nhau trên lãnh thổ Nga.

Tháng 2 vừa qua, quân Đội Nga đã tiến hành cuộc tập trận không báo trước trong suốt 20 năm. Các bài tập ở thời điểm đó có sự tham gia của 7.000 binh sĩ, 40 máy bay quân sự và hàng trăm xe bọc thép.

Video cuộc tập trận đột xuất của Hải quân Nga

Các cuộc tập trận kể trên do Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu chỉ huy. Ông Sergei Shoigu được Tổng thống Vladimir Putin bổ nhiệm, sau khi Bộ trưởng tiền nhiệm bị cắt chức vì dính bê bối tham nhũng tháng 11 năm ngoái.

Từ đó, Tổng thống Nga giao cho Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu trách nhiệm thực hiện kế hoạch tái vũ trang quân đội.

Theo RT, "cuộc tập trận này cũng giống như một phép thử của Tổng thống Nga với ông Sergei Shoigu".

Linh Vy

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều